Bảo Hộ Lao Động, Quần Áo Bảo Hộ

Áo Công Trường Là Gì? Có Những Loại Áo Nào Trên Thị Trường

Áo công trường có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta trong thời gian gần đây. Các bạn có thể bắt gặp chúng ở tất cả các công trường. Chúng chính là quy định về bảo hộ cho người lao động. Chúng được bắt buộc mặc bởi các nhà thầu dự án hoặc chủ công trình. Vậy bạn có thật sự hiểu áo bảo hộ công trình là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn.

1. Áo công trường là gì?

Áo công trường là loại áo bảo hộ dành cho người làm việc trên công trường. Chúng được thiết kế dày dặn. Cánh tay ngắn, có màu sắc nổi bật. Màu sắc chủ yếu thường thấy nhất là màu cam. Chúng được thiết kế có hàng nút ngay giữa thân trước. Thường sẽ có nhiều túi áo để người lao động thoải mái đựng dụng cụ làm việc. Tùy vào môi trường làm việc mà chúng có thể sẽ được trang bị thêm phản quang. Chất liệu này nhằm giúp cho họ an toàn trong quá trình làm việc trong bóng tối.

áo công trường tay dài
Áo bảo hộ truyền thống tay dài màu cam

Chúng là một phần không thể thiếu trong bộ đồng phục bảo hộ tại công trường. Chúng đem lại cảm giác an toàn, bảo hộ cho người lao động. Bên cạnh đó chúng còn được quy định rất chặt chẽ trong luật pháp. Chính vì vậy mà người làm việc tại công trình phải luôn mặc chúng. Nhằm tránh được các tai nạn không mong muốn ảnh hưởng đến người lao động.

Trong quá trình làm việc người lao động sẽ phải đối đầu với rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy phòng tránh là điều vô cùng cần thiết. Chính chiếc áo này đôi khi đã cứu mạng cho rất nhiều người lao động. Chúng chính là vật cần thiết nhất trên công trình. Việc trang bị chúng là điều không hề thừa thãi. So với các công dụng mà chúng đem lại cho chúng ta.

2. Có bao nhiêu loại áo công trường trên thị trường hiện nay

Tùy vào các môi trường làm việc mà chúng ta sẽ có một loại áo bảo hộ riêng. Giúp cho bản thân người lao động thích nghi được với môi trường đó. Tạo nên một sự tự tin và an tâm trong quá trình làm việc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại áo bảo hộ khác nhau. Sau đây là một số loại áo bảo hộ phổ biến trên thị trường.

Áo bảo hộ phản quang

Đây là loại áo bảo hộ dùng cho các công việc trong môi trường thiếu sáng. Đối với các công việc này thì yêu cầu phải làm sáng cho người lao động. Chúng giúp người lao động phát sáng để mọi người có thể thấy. Chúng được thiết kế tương tự như ảo bảo hộ thông thường. Tuy nhiên, sẽ được bảo sung vào chất liệu phản quang để phát sáng khi chiếu đèn vào. Thường chất liệu phản quang sẽ may nằm ngang bo tròn lấy toàn bộ phần ngang của áo. Thường sẽ có 2 đến 3 đường phản quang như thế ở trên áo công trình.

áo công trường phản quang
Áo bảo hộ có phản quang cho người lao động trong bóng tối

Trong môi trường thiếu sáng chỉ cần chiếu đèn vào là có thể sáng lên. Những người lao động làm việc trên đường hoặc nơi thiếu sáng sẽ được nhìn thấy. Khi họ làm việc trên đường thường rất sợ xe đi ngang. Nhờ vào đèn xe sẽ chiếu vào áo giúp họ sáng lên nên tránh khỏi sự nhầm lẫn. Tránh được các tai nạn do thiếu tầm nhìn, không nhìn thấy người lao động. Bên cạnh đó chúng còn phù hợp để làm việc trong môi trường thời tiết xấu. Thời tiết có sương mù, khói, bụi,…

Áo công trình dạng gile

Có một số công trình phải làm việc trong môi trường nắng nóng hoặc ẩm thấp. Các loại môi trường này thường sẽ cho người làm việc khó chịu. Họ cần rất nhiều đến sự thoáng mát. Chính vì vậy áo dạng gile được lựa chọn sử dụng. Chúng giải quyết được bài toán thoáng mát khí cho người lao động. Tạo nên cảm giác thoải mái. Ngoài ra, còn giải phóng một phần đôi tay khỏi sự gò bó của tay áo. Giúp cho người lao động làm việc tốt hơn.

áo công trường dạng gile
áo bảo hộ dạng gile có phản quang

Đây là loại áo đơn giản với thiết kế tương tự áo gile. Chúng không có phần cánh tay, và thường được mặc khoác ngoài. Chúng được sử dụng với mục đích che chắn phần thân cho người lao động. Ngoài ra, chúng có thể được trang bị thêm phản quang nếu làm việc trong tối.

Áo công trình truyền thống

Đây là loại áo mà mọi người hay thấy nhất. Chúng có hình dạng tương tự như áo sơ mi. Tuy nhiên lại được làm từ chất liệu dày dặn. Có rất nhiều túi ở thân trước giúp đựng các dụng cụ lao động. Màu sắc thường thấy là màu cam. Chúng là loại cơ bản và xuất hiện tại hầu hết các công trường trên cả nước.

3. Địa điểm cung cấp áo công trường uy tín

Voi Bạc là đơn vị uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hộ. Tại đây cũng có bán các loại áo bảo hộ công trường. Với rất nhiều mẫu mã khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm được loại áo phù hợp cho công việc của mình. Các loại áo bảo hộ hiện có trên thị trường thì Voi Bạc đều có cả. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đặt may áo bảo hộ. Các bạn có thể may hoặc in áo bảo hộ theo yêu cầu riêng của các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua áo bảo hộ. Hãy liên hệ Voi Bạc để có thể biết thêm chi tiết.