Bảo Hộ Lao Động, Đồng Phục Công Sở

Áo Sơ Mi Cho Nam Giới Và Một Số Lưu Ý

Áo sơ mi là một mặt hàng thời trang thiết yếu. Nó có thể được mặc như trang phục thông thường, nhưng nó không được tạo ra cho mục đích này. Loại áo sơ mi đầu tiên được tao ra là loại áo sơ mi đồng phục công sở. Nó cực kỳ phổ biến và có nhiều kiểu và kiểu cổ áo khác nhau. Đây là những chiếc áo dài tay, cài cúc. Chúng được mặc tại nơi làm việc, trong các cuộc họp kinh doanh hoặc tại các sự kiện trang trọng. Áo thường được mặc một mình, hoặc bên trong áo comple. Chúng rất linh hoạt và có thể được mặc đến nhà thờ, đám cưới, biểu diễn và phỏng vấn. Thêm một chiếc cà vạt và áo comple sẽ làm tăng thêm vẻ trang trọng.

Lựa chọn áo sơ mi như thế nào?

Hãy đảm bảo rằng bạn biết loại áo vừa vặn cho cơ thể của mình. Sự vừa vặn của một chiếc áo có thể nhanh chóng khiến ngay cả chiếc áo đứng đắn nhất trông luộm thuộm. Hoặc khiến những chiếc áo bình thường trông sắc sảo và có điểm nhấn.

Áo Sơ Mi Công Sở Cao Cấp
Áo Sơ Mi Công Sở Cao Cấp

Kích thước và size áo

2 số đo cơ bản cho áo sơ mi đồng phục công ty là cỡ cổ và cỡ tay. Các phép đo này ước tính kích thước thích hợp mà bạn cần. Các phép đo thường được tính bằng inch hoặc cm cho phù hợp. Để chuyển đổi, cổ 15 ’’ của Mỹ tương đương với cỡ 38 ở châu Âu. Áo thông thường và thể thao có xu hướng có các kích cỡ tiêu chuẩn S, M, L, XL. Chiều cao và cân nặng có xu hướng cung cấp kích thước tốt hơn nhiều so với số đo cổ và tay áo truyền thống đã lỗi thời.

Cổ áo bó sát nhưng không làm bạn nghẹt thở hoặc hạn chế đường thở. Hãy nhớ rằng trong một số tình huống, bạn sẽ thêm một chiếc cà vạt. Chiều dài tay áo của bạn nên đến bất kỳ nơi nào từ ngay trên cổ tay đến cổ tay của bạn. Nó không bao giờ được kéo dài qua phần bàn tay và vào lòng bàn tay của bạn.

Chiều dài áo

Chiều dài áo sơ mi đặc biệt quan trọng khi nói đến áo đồng phục hơn là áo sơ mi thông thường. Áo sơ mi được làm dài hơn vì chúng được thiết kế để nhét vào trong quần. Chúng cần có độ dài nhất định để bạn có thể di chuyển hoặc cúi mà không bị tuột.

Áo sơ mi thể thao và bình thường có đường may bên thấp hơn và phần đuôi áo ngắn hơn. Do đó bạn có thể mặc chúng không thắt nút mà không trông giống như một chiếc váy. Áo sơ mi không gài không bao giờ được kéo dài quá đáy túi sau của bạn. Nếu nó ngắn hơn nhiều so với phần giữa của cùng của túi.

Khung áo

Khung của áo sơ mi của bạn không nên thay đổi nhiều giữa áo công sở và áo thường. Nó sẽ cung cấp nhiều không gian để bạn duỗi lưng, vai và nâng cao cánh tay. Nó phải sát vào thân của bạn trong khi bám sát vào hông (nhưng không quá sát da).

Bạn muốn chiếc cúc cuối cùng của mình cài lại mà không có bất kỳ khoảng trống nào trên cúc áo. Hoặc không bị ràng buộc ở hông, nhưng bạn không muốn chiếc áo rộng rãi đến mức mất dáng. Về cơ bản, áo của bạn phải phù hợp với kích thước cơ thể tự nhiên của bạn. Mà không ôm quá chặt khiến áo bị tuột ra ngoài.

Những chiếc áo sơ mi vừa vặn hiện đại có xu hướng thon gọn hơn. Có nghĩa là tỷ lệ giữa ngực và hông thu hẹp cơ thể và những chiếc áo này phù hợp với cơ thể mảnh mai. Chúng cong vào trong với hình dáng của bạn. Một bộ quần áo truyền thống sẽ có đường cắt thẳng hơn. Nó có thể phù hợp với vóc dáng mập mạp hơn nhờ có thêm khoảng rộng ở thân.

Áo Sơ Mi Nam Công Sở
Áo Sơ Mi Nam Công Sở

Loại vải

Loại vải của áo sơ mi có thể quyết định áo dùng cho mục đích gì. Các yếu tố như chất liệu, màu sắc và họa tiết có thể nhanh chóng đưa một chiếc áo công sở thành bình thường và ngược lại bất kể đường cắt như thế nào.

Áo sơ mi thường là sợi bông hoặc lụa được dệt chặt chẽ với số lượng sợi rất cao. Chúng được dệt ở các dạng như đan chéo, oxford, kết cấu, vải rộng, và thiết kế điểm nhấn. Đây là những cách các loại vải được dệt thành áo. Màu sắc của áo thường nhã nhặn. Chúng có màu từ trắng đến đen, nhưng hầu như luôn là một màu đồng nhất không quá sáng. Các màu phổ biến màu trắng, xám, đen và xanh nước biển. Màu sắc khác có xu hướng là phấn màu – nhẹ nhàng và tinh tế.

Váy sơ mi cũng có thể có sọc, nhưng có quy tắc. Các sọc phải dọc. Sọc ngang cũng phổ biến nhưng húng cũng thường mỏng. Sọc dày hơn dành cho các loại áo sơ mi thường ngày. Hầu hết các sọc áo công sở đều dày dưới nửa cm.

Voi Bạc – nơi cung cấp áo sơ mi đồng phục công sở

Áo sơ mi là trang phục vô cùng phổ biến chốn công sở. Nó khiến cho bạn trở thành những quý ông chốn văn phòng và phù hợp với nhiều sự kiện nghiêm túc, quan trọng. Khiến bạn luôn chuyên nghiệp và đầy sức hút. Nếu bạn đang phân vân tìm nơi mua áo chất lượng, tham khảo ngay các sản phẩm đa dạng mẫu mã tại trang web của Voi Bạc!