An Toàn Trên Cao, Bảo Hộ Lao Động

Dây Đai An Toàn – An Tâm Khi Làm Việc

Các công việc và ngành nghề hiện nay càng trở nên đa dạng. Không những có những công việc ở dưới đất. Ngày nay còn có những việc trên không, lầu cao. Chính vì thế nên dây đai an toàn rất quan trọng trong quá trình làm việc. Tầm quan trọng của nó rất lớn trong việc bảo vệ tính mạng con người. Nhưng các bạn có biết các công dụng của nó chưa? Và có bao nhiêu loại hiện nay trên thị trường. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

1. Thông tin về dây đai an toàn

Những rủi ro khi làm việc ở độ cao mất cân bằng. Cơ thể mất cân đối dẫn đến khó sinh nở. Rất khó để kiểm soát sự nguy hiểm của các quá trình làm việc vô tình. Không chỉ vậy, người lao động rất khó khăn trong trường hợp vô tình xảy ra xung đột. Lúc này người lao động không được cấp cứu kịp thời rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, cần trang bị dây an toàn khi làm việc để giảm thiểu những rủi ro này. Dây an toàn là thiết bị bảo hộ khép kín hỗ trợ người lao động ở độ cao.

dây đai an toàn bảo vệ bản thân
Dây đai an toàn khi làm việc trên không

Dây đai an toàn là gì?

Đây là loại thiết bị bảo hộ làm việc trên cao cho người lao động. Được sử dụng phổ biến bởi các công nhân vận hành, kỹ sư, v.v. Dễ dàng bắt gặp điều này trong hầu hết các dự án xây dựng, năng lượng hoặc kết cấu. Những loại thiết bị này không chỉ có khả năng bảo vệ bản thân người lao động. Mà còn có khả năng bảo vệ tính mạng khác trong trường hợp nguy hiểm. Vì vậy, nên có những biện pháp bảo hộ lao động để tránh những rủi ro không đáng có.

Dây đai an toàn có công dụng như thế nào?

Dây đai an toàn trên cao là một phần quan trọng của hệ thống chống rơi chủ động. Công dụng chính của nó gồm. Thứ nhất, phân phối lực rơi trên cơ thể người lao động một cách an toàn trong trường hợp rơi tự do. Và thứ hai, cung cấp sự tự do di chuyển đủ để cho phép người lao động thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Dây đai kết hợp các tính năng ngồi hỗ trợ hông và cẳng chân. Dây đai còn hỗ trợ vai và ngực. Khi được sử dụng đúng cách, thiết kế của dây đai còn hỗ trợ giữ nó thẳng đứng trong trường hợp ngã.

2. Tính chất của dây đai an toàn

Thiết kế của dây đai

Loại dây này được thiết kế với rất nhiều móc. Điểm móc có thể là một liên kết hệ thống chống rơi quan trọng như vòng chữ D phía sau. Các điểm đính kèm được khâu vào lưới dây nịt. Và có thể được làm bằng kim loại hoặc nhựa đã được dập hoặc rèn. Vị trí của móc phụ thuộc vào loại dây nịt và ứng dụng mà nó sẽ được sử dụng.

tiêu chuẩn của dây đai an toàn
Các móc của dây đai an toàn bảo hộ

Dùng chất vải gì để tạo nên sản phẩm

Được sản xuất từ ​​các loại vải lưới khác nhau được khâu lại hình thành. Các loại vải dệt dây nịt thông thường bao gồm nylon và polyester. Các loại vải đặc biệt như Kevlar được sử dụng cho dây nịt được sử dụng trong các ứng dụng nguy hiểm như hàn và môi trường chớp hồ quang. Các dây đai an toàn được thắt chặt vào cơ thể bằng khóa. Các loại khóa dây đai thông thường bao gồm khóa lưỡi, khóa gài nhanh và khóa căng lò xo. Dây đai tiêu chuẩn có dây đai và khóa thắt chặt quanh vai, chân và ngực.

Dây đai an toàn tiêu chuẩn

Dây đai an toàn toàn thân chống rơi tiêu chuẩn cung cấp một vòng chữ D duy nhất ở mặt sau. Điều này cho phép gắn dây buộc chống rơi và giúp giữ cơ thể thẳng đứng trong trường hợp ngã. Dây đai được sử dụng trong định vị công việc được thiết kế với các vòng chữ D bên cho phép dễ dàng gắn các dây buộc định vị. Dây nịt được sử dụng trong hệ thống bảo vệ chống rơi thẳng đứng. Nó cho phép kết nối bộ chống rơi có hướng dẫn với vòng chữ D phía trước.

dây đai an toàn bảo hộ
Tiêu chuẩn dây đai bảo bộ

Tất cả các dây an toàn toàn thân đều có công suất định mức. Hoặc giới hạn trọng lượng cho người dùng tiềm năng. Công suất định mức bao gồm các thành phần dây nịt, quần áo của công nhân. Và bất kỳ thiết bị nào mà công nhân sẽ sử dụng trong công việc. Công suất cụ thể cho từng loại và kiểu dây đai, với phạm vi điển hình là từ 130-310 pound.

3. Tính ứng dụng của dây đai an toàn

Dây đai an toàn được sử dụng rất nhiều xung quanh chúng ta. Có thể thấy, các em bé khi còn nhỏ cũng dùng loại dây đai này. Vì an toàn cho bé nên hầu hết các phụ huynh khi chở con đều đeo cho bé. Ngoài ra, khi thực hiện vệ sinh tại các tòa nhà cao và lớn. Thì chắc chắn một điều là người lao động phải đeo đai này. Để đảm bảo độ an toàn cũng như củng cố tinh thần cho người làm việc.

4. Chọn mua dây đai bảo hộ tốt ở đâu

Như các bạn có thể thấy tầm quan trọng của sản phẩm này. Nên khi chọn nơi mua hoặc nơi cung cấp phải thật uy tín và chất lượng. Đảm bảo rằng không xảy ra sự cố ngoài mong muốn. Nếu bạn băn khoăn về nơi cung cấp thiết bị bảo hộ lao động. Thì hãy nhanh tay truy cập vào trang website của voibac.com để tìm sản phẩm thích hợp.

Voi Bạc là một trong những thành viên của NetGroup. Với định hướng là đưa Voi Bạc trở thành nơi sản xuất, buôn bán thiết bị bảo hộ lao động hàng đầu tại Việt Nam. Nên khi đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Đừng chần chờ, hãy để chúng tôi tạo nên sự hài lòng của bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết