Bài Viết 5 Sao, Bảo Hộ Lao Động, Găng Tay Bảo Hộ, Hỏi Đáp - Sự Kiện

Găng Tay Bảo Hộ Lao Động Và Cách Lựa Chọn

găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động là một trong những trang thiết bị cần thiết. Giúp người lao động bảo vệ được bàn tay của họ khi làm việc. Là một trong những vật không thể thiếu của bảo hộ lao động. Vì một số công việc có tính chất đặc thù. Đòi hỏi cần có sự vận động mạnh, ảnh hưởng đến bàn tay. Do đó, gang tay bảo hộ lao động là hoàn toàn cần thiết với người lao động.

Găng tay bao hộ lao động là gì ?

Găng tay bảo hộ lao động là thiết bị lao động bảo vệ bàn tay khi làm việc. Nó như một lớp bảo vệ giúp bàn tay tránh được các nguy hiểm. Như hóa chất, nhiệt độ cao, điện, các vật sắc nhọn,… Vì vậy, để giảm thiểu các nguy hiểm khi làm việc. Người lao động nên mang cho mình một bộ găng tay bảo hộ. Vì bàn tay giúp con người làm được rất nhiều việc. Găng tay giúp bảo vệ được bàn tay, cổ tay. Có rất nhiều loại găng tay phù hợp cho từng môi trường làm việc khác nhau. Để tránh được các tác nhân gây hại cho bàn tay.

Một số loại găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ loại vải

Đây là loại găng tay đơn giản nhất. Chất liệu làm từ vải cotton. Loại vải thông thoáng, thấm hút mồ hôi. Phù hợp cho người lao động làm những công việc không quá nguy hiểm. Ví dụ như làm vườn, khiên vác hàng hoá,…

găng tay bảo hộ lao động loại vải

Găng tay bảo hộ loại cao su

Cấu tạo như những loại găng tay bảo hộ bình thường. Nhưng loại găng tay này được làm bằng hoặc phủ bằng cao su. Phù hợp cho những công việc đòi hỏi độ ma sát từ bàn tay với vật thể.

găng tay bảo hộ cao su

Găng tay bảo hộ trong y tế

Loại găng tay này thường bắt gặp ở đội ngũ làm việc tại bệnh viện. Thường được sử dụng bởi bác sĩ, y tá. Hoặc các nhân viên tại các trung tâm thẩm mỹ và làm đẹp. Loại găng tay này khá mỏng. Tuy nhiên làm được từ chất liệu cực kỳ dẻo, khó rách khi làm việc. Đảm bảo ngăn chặn được vi khuẩn từ bên ngoài. Giữ tay sạch sẽ khi khám bênh, phẫu thuật.

găng tay y tế

Găng tay bảo hộ chống hoá chất

Loại găng tay bảo hộ này làm từ cao su. Với khả năng chống được các loại hoá chất ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động. Ví dụ như các loại axit, bazo. Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với các hoá chất loại mạnh. Thì người lao động nên chọn loại găng tay dày hơn để tăng khả năng bảo vệ.

găng tay bảo hộ chống hoá chất

Găng tay bảo hộ chống cắt

Đây là loại găng tay cao cấp. Bảo vệ người sử dụng không bị đâm hay cắt. Phù hợp cho người lao động làm việc trong với các vật sắc nhọn. Ví dụ như xưởng gỗ, xưởng thép, xưởng vật liệu xây dựng,… Chất liệu làm bằng các sợi kim loại liên kết với nhau có thêm độ đàn hồi. Để người sử dụng không cảm thấy khó chịu.

găng tay bảo hộ chống cắt

Găng tay bảo hộ chống tĩnh điện

Khi người lao động làm việc trong môi trường thường phải tiếp xúc với các thiết bị điện. Như khu công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, ô tô, máy móc, điện mạch,… Thì bắt buộc phải mang loại găng tay bảo hộ này. Tuy nhiên, tuỳ theo yêu cầu của công việc. Mà có thể chọn lựa loại găng tay chống tĩnh điện cao hay thấp. Chất liệu có thể làm từ nhựa PVC, sợi carbon,…

găng tay chống tĩnh điện

Cách chọn găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động bảo vệ bàn tay người lao động khỏi nguy hiểm. Giúp họ cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc. Để có thể tăng năng suất lao động và hiệu quả làm việc. Thêm vào đó, găng tay làm từ chất liệu chất lượng. Sẽ giúp người lao động cảm thấy thoải mái. Vì vậy ngoài chất liệu phù hợp từng môi trường làm việc. Cần chú ý đến kích thước của găng tay.

Mặc dù đeo thử găng tay là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp có nhiều nhân viên. Thì không thể thử hết để chọn mua được. Khi chọn mua, nên chọn nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với người lao động. Tuy không chính xác 100%, tuy nhiên vẫn làm cho người lao động thoải mái. Người lao động khi chọn găng tay cần chú ý đến các thông số. Độ rộng của bàn tay, để không bị găng tay bó sát quá mức. Tương tự với chiều dài bàn tay. Tiếp đó là độ rộng các ngón tay. Khi mang găng tay nên chọn các loại có độ rộng vừa phải với ngón tay. Chật quá sẽ gây khó chịu khi làm việc. Rộng quá sẽ khiến găng tay dễ bị tuột khỏi tay.

Mua găng tay bảo hộ lao động ở đâu ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp găng tay bảo hộ lao động. Tuy nhiên, một số đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng kém. Gây nguy hiểm đến sức khoẻ của người lao động. Điều này là cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp các loại găng tay bảo hộ chất lượng. Hãy đến với Voi Bạc – chuyên cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động. Chúng tôi với nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành. Cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý. Có các chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Voi Bạc sở hữu đội ngũ tư vấn khách hàng chuyên nghiệp. Sẵn sàng tư vấn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn có thắc mắc hay cần cung cấp thông tin về bảo hộ lao động. Hãy liên hệ với Voi Bạc qua website hoặc fanpage để biết thêm chi tiết.

Đọc thêm các bài viết khác: Đồng Phục Nhân Viên Phục Vụ Cao Cấp – Năng Động Và Chuyên Nghiệp