Đồng Phục, Đồng Phục Đầu Bếp

Áo Đồng Phục Bếp Là Gì? Các Cách Phân Loại Chúng

Áo đồng phục bếp chính là thứ không thể thiếu trong tất cả các nhà bếp. Chúng tạo ra sự chuyên nghiệp cho tất cả các nhà hàng. Hầu hết các nhân viên làm việc trong bếp đều có đồng phục cho riêng mình. Điều này tạo cho khách hàng niềm tin vào các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Mỗi một nhà hàng có một bộ đồng phục riêng. Vậy bạn có thật sự biết chính xác chúng như thế nào? Chúng gồm những món gì hay không? Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

1. Áo đồng phục bếp là gì?

Áo đồng phục bếp là loại áo đồng phục được thiết kế riêng cho các nhà hàng. Chúng được mặc bắt buộc đối với các nhân viên bên trong bếp. Các đầu bếp, phụ bếp, tạp vụ bếp đều phải sử dụng chúng. Chúng có thể gần như tương đồng nhau hoặc có một vài điểm khác biệt. Chúng tạo nên một sự đặc biệt trong mắt của tất cả mọi người nhờ vào sự đồng bộ.

Áo đồng phục bếp màu đỏ
Đồng phục nhà hàng màu đỏ có tạp dề phía trước

Chúng chính là đại diện cho thương hiệu của nhà hàng. Các nhà hàng thường tạo ra một chiếc áo đầu bếp đặc biệt. Chúng mang nét riêng của nhà hàng và là điểm nhấn trong mắt khách hàng. Các nhà hàng nước ngoài thì áo đầu bếp thiết kế theo áo truyền thống nước đó. Nhà hàng Nhật sẽ có đồng phục kiểu Nhật cho nhân viên. Nhà hàng Hàn Quốc, Trung Quốc,…cũng tương tự. Đây chính là tính linh hoạt trong thiết kế của áo đồng phục.

2. Các cách phân loại áo đồng phục đầu bếp

Đồng phục đầu bếp ngày nay có rất nhiều loại trên thị trường. Vì hầu hết các nhà hàng đều có nét riêng. Vậy để nhận biết đó là loại áo gì thì chúng ta cần phải tìm hiểu. Đầu tiên thì ta cần hiểu về cách phân loại ở các nhà hàng. Thường cách phân loại này là quy ước riêng của các nhà hàng. Đây là các cách phân loại mà các bạn nên tham khảo:

Phân loại theo sản phẩm của nhà hàng

Đối với các nhà hàng chuyên bán các thức ăn đặc trưng như: món Nhật, Hàn,…Hay đơn giản hơn là các món đặc sản của địa phương. Thì chiếc áo của họ sẽ được phân loại theo dựa trên các đặt điểm đó. Các nhà hàng Nhật thường dùng áo đồng phục bếp là áo thiết kế cột chéo. Thường sẽ đeo dây đeo ở đầu. Đây chính là đặc trưng của ngành đầu bếp ở Nhật. Hoặc đơn giản là các nhà hàng bán sản phẩm đặc sản. Thường đồng phục sẽ có màu sắc của món ăn đó.

áo đồng phục bếp của nhà hàng Nhật
Áo đầu bếp của nhà hàng Nhật Bản

Đây chính là cách phân loại hầu hết ở các nhà hàng có các sản phẩm đặc trưng. Đối với các nhà hàng không có sản phẩm đặc trưng. Họ sẽ sử dụng các kiểu thiết kế thông dụng sau đó sử dụng thương hiệu in lên. Chúng vừa truyền tải được thông tin nhà hàng và thông tin liên hệ. Đây được xem như là bộ đồng phục quảng cáo cho thương hiệu của nhà hàng.

Phân loại theo nhiệm vụ của người nhân viên

Để tránh tình trạng khó phân biệt và nhận biết được nhân viên đó làm việc ở vị trí nào. Để các cửa hàng có thể quản lý một cách dễ dàng. Các nhà hàng sẽ chia theo vị trí làm việc. Bạn có thể nhận thấy rằng đầu bếp, phụ bếp và tạp vụ bếp sẽ mặc đồ khác nhau. Đầu bếp thường sẽ sử dụng áo đầu bếp và có các phụ kiện như: nón, tạp dề,…Đối với vị trí phụ bếp cũng được mặc trang phục tương tự. Tuy nhiên, nón của phụ bếp sẽ ngắn hơn so với đầu bếp. Một số nơi còn sử dụng nón bánh tiêu dành cho phụ bếp.

áo đồng phục bếp có mũ
Đồng phục có mũ dài dành cho đầu bếp

Các tạp vụ tại nhà hàng sẽ mặc một chiếc áo sơ mi tay ngắn màu trắng dày dặn. Quần dài và có trang bị thêm tạp dề chống nước. Chỉ có tạp phụ bếp là có sử dụng bao tay cao su trong quá trình làm việc. Người tạp vụ phải thường xuyên tiếp xúc đến chất bẩn, hóa chất dọn vệ sinh. Chúng được xem như là lớp phòng thủ để bảo vệ người tạp vụ khỏi bệnh tật.

Công dụng thật sự của áo đồng phục bếp

Công dụng đầu tiên của áo đầu bếp chính là công cụ quảng bá cho cửa hàng. Trên áo luôn có in các thông tin cơ bản của nhà hàng. Khi các nhân viên mặc hoặc sử dụng thì sẽ có nhiều người nhìn thấy. Tăng thêm tính nhận diện cũng như tiếp xúc được với nhiều khách hàng hơn.

Công dụng thứ hai là giúp nhà hàng quản lý các nhân viên của mình. Giám sát và đánh giá được hoàn toàn quá trình làm việc của nhân viên. Đưa ra các lựa chọn hợp lý hơn trong việc sử dụng nhân viên. Bên cạnh đó, đồng phục còn giúp cho khách hàng tin tưởng vào độ sạch sẽ. Dựa vào màu trắng chủ đạo trên chiếc đồng phục bếp.

3. Các địa điểm cung cấp áo đồng phục bếp uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp các sản phẩm áo đầu bếp. Tuy nhiên chất lượng của các sản phẩm có thể chưa được đảm bảo. Voi Bạc là đơn vị uy tín trên thị trường. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm từ mẫu mã đến màu sắc. Các bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ may theo yêu cầu. Nếu bạn có nhu cầu mua áo đồng phục đầu bếp. Hãy liên hệ ngay Voi Bạc để được hỗ trợ.