Áo Mưa, Bảo Hộ Lao Động, Đồng Phục, Quần Áo Bảo Hộ

Áo Mưa Bảo Hộ Có Những Điều Cần Biết Gì?

Việt Nam là một đất nước thuộc khu vực đông nam á, có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Bởi thế lượng mưa xuống đất liền rất lớn. Mưa gồm có mưa theo mùa và mưa trái mùa. Do đó mà chúng ta cần trang bị áo mưa để tham gia giao thông hoặc các công việc ngoài trời. Áo mưa bảo hộ con người khỏi tác động của nước mưa, làm giảm tỉ lệ bị bệnh cảm. Ngoài ra, nó còn là đồ bảo hộ cho một số công việc phải làm việc trong môi trường nước.

Áo mưa bảo hộ là gì?

Áo mưa là quần áo chống thấm nước, chống lại tác động của nước mưa. Bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết có nhiệt độ thấm hoặc có mưa. Áo mưa là đồ bảo hộ thay thế cho ô (dù) khi có mưa. Đây là loại áo bảo hộ được con người sử dụng khi phải thực hiện các hoạt động ngoài trời như lái xe, làm việc.

Áo mưa bảo hộ được may với áo suông che phủ cả thân. Kết hợp với mũ áo trùm đầu được gắn liền vào cổ. Hạn chế tác động của nước mưa lên cơ thể. Ngoài ra, áo có thể được dát các sợi phản quang để dễ nhận biết trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Áo mưa bảo hộ cánh dơi
Áo mưa cánh dơi

Chất liệu chính của áo mưa bảo hộ

Với mục đích là chống thấm nước, nên áo mưa thường được may bằng những chất liệu nhựa có độ chống thấm cao. Dưới đây là 3 loại chất liệu thường được sử dụng để sản xuất áo mưa. 

Vải nhựa PVC

Vải nhựa PVC – Polyvinyl Clorua được xem là loại vải siêu nhẹ để sản xuất áo mưa. Là loại vải nổi tiếng về khả năng chống thấm nước, kháng khuẩn, khó phai màu, chống hóa chất và chồng mài mòn. Tuy được sản xuất với tiêu chuẩn an toàn với con người, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó sẽ thải ra những chất gây hại cho chúng ta. Nó thường được sử dụng để may áo mưa cánh dơi cao cấp.

Vải nhựa PE

Vải nhựa PE – Polyetylen là một loại nhựa dẻo được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Với đặc tính bền, dẻo nên thường được sử dụng làm bao bì đóng gói, màng nhựa, dây điện,… Đặc biệt là được dùng để sản xuất áo mưa dùng một lần.

Vải dù

Vải dù là loại vải có khả năng chống thấm rất tốt. Được dệt từ những sợi nhân tạo như: Polyester, Cotton, Nylon, tơ nhân tạo. Do đó áo mưa vải dù có khả năng chống thấm nước, chống mài mòn, bền chắc, nhẹ. Có thể sử dụng lại nhiều lần, nên được sử dụng rất rộng rãi. 

Áo mưa bảo hộ bằng vải nhựa PE và PVC
Áo mưa tiện lợi và áo mưa trùm

Tuy nhiên giá thành vải lại rất cao, nhưng lại là chất liệu bền chắc nhất. Do đó thường được sử dụng để may áo mưa chất lượng cao.

Tác dụng của áo mưa

Áo mưa bảo hộ được sản xuất ra với mục đích bảo vệ cơ thể con người của tác động của mưa, cụ thể ở đây là nó có khả năng chống thấm nước rất tốt. Có khả năng bảo vệ con người dưới tác động của nước tốt hơn (ô dù), ngăn chặn các giọt nước mưa bắn vào người. Nó có độ gọn gàng tiện dùng rất cao. Con người có thể mặc nó để lái xe, làm việc dưới mưa. 

Ngoài ra, bởi vì được sản xuất bằng nhựa nên nó không có khả năng thoát khí. Nên nó thường được sử dụng làm áo giữ ấm cho những hoạt động ngoài trời có nhiệt độ thấp. Một số công việc như công nhân vệ sinh họ phải làm việc bất kể thời tiết. Áo mưa là một trang bị bảo hộ lao động cần thiết. 

Những loại áo mưa phổ biến hiện nay

Áo mưa măng tô bảo hộ

Áo mưa măng tô được thiết kế dựa theo áo khoác măng tô, chất liệu chính là vải nhựa chống thấm. Phần mũ được may trùm đầu, liên kết với thân áo. Giữa hai vạt áo sẽ được nối lại bằng những cúc áo và dây kéo. Như vậy người sử dụng dễ dàng mặc vào và tháo ra. 

Áo mưa bộ

Áo mưa bộ là loại áo bảo hộ có thêm quần. Áo dài tay có mũ, được đính cúc hoặc gắn dây kéo. Quần là mẫu quần dài thông thường, được may với lưng thun. Do đó trang phục này sẽ bó sát vào cơ thể người mặc, có độ vận động cao nhất. Đây là loại áo mưa có khả năng chống thấm nước mưa tốt nhất và độ thẩm mỹ rất cao.

Áo mưa bảo hộ bộ và áo mưa măng tô
Áo mưa bộ và áo mưa măng tô

Áo mưa cánh dơi

Áo mưa cánh dơi là chiếc áo mưa được ưa chuộng nhất bởi những người đi đường. Phần thân của nó là những vạt áo trước, sau. Những vạt áo này có thể nối lại bằng cúc áo bấm. Áo mưa cánh dơi khi gặp trời mưa có gió, vạt áo dễ bay lên, khiến nước bắn vào người mặc. Loại áo mưa này rất được ưa chuộng đối với những người đi xe máy.

Áo mưa trùm

Nghĩ một cách đơn giản thì áo mưa trùm là loại áo mưa như một chiếc đầm suông, với phần cổ liền như mọi mẫu áo mưa khác. Độ dài của áo cũng tương tự áo mưa măng tô, thường dài qua đầu gối. Khắc phục được hạn chế nước bị thấm qua dây kéo. Tuy nhiên loại áo mưa này mặc vào khá khó cử động.

Nơi mua áo mưa bảo hộ chất lượng, uy tín

Áo mưa bảo hộ là trang bị mà bất kì ai trong chúng ta cũng cần. Hiện nay chỉ cần ra một cửa hàng tạp hóa, siêu thị chúng ta đã mua được một chiếc áo mưa. Với mẫu mã, chất lượng không đồng đều. Cần lựa chọn nơi bán có chất lượng áo mưa tốt, uy tín. 

Nếu như bạn muốn mua những chiếc áo mưa theo yêu cầu, bạn có thể liên hệ với Voi Bạc. Voi bạc là đơn vị chuyên cung cấp văn phòng phẩm và các trang bị bảo hộ lao động. Như dây đai an toàn, đồ bảo hộ lao động,… Luôn luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm phù hợp với giá tiền bỏ ra. Nhận đặt may hàng số lượng lớn và giao hàng tận nơi.