Thiết Bị Công Nghiệp, Thiết Bị Giao Thông

Biển Cảnh Báo Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Chúng

Biển cảnh báo là gì?

Biển cảnh báo là các biển báo được dùng để cảnh báo người tham gia giao thông trước những nguy cơ xảy ra tai nạn. Hoặc mọi người biết trước những nguy hiểm, rủi ro có thể xảy đến trong lao động. Biển cảnh báo rất quan trọng. Nó đóng vai trò như một phương tiện truyền thông điệp. Nhằm giúp mọi người tìm ra được biện pháp phòng tránh kịp thời.

Biển cảnh báo an toàn

Có những loại biển báo nào?

– Biển báo nguy hiểm giao thông

Biển báo này có dạng hình tam giác đều với nền màu vàng và viền đỏ xung quanh. Bên trong là hình vẽ hoặc thông điệp được in màu đen tương ứng với các rủi ro. Nó được dùng để báo trước các yếu tố nguy hiểm trên đường đi. Nhằm để mọi người chuẩn bị biện pháp phòng ngừa, tránh tai nạn giao thông.

Biển báo giao thông
Biển Cảnh Báo Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Chúng

– Biển báo nguy hiểm

Nó cho biết mối nguy hiểm tức thì. Nếu không tránh thì có thể sẽ dẫn đến tử vong hoặc bị thương nặng. Dòng chữ “Nguy hiểm” được in bằng chữ trắng trên nền đỏ. Kế bên biểu tượng cảnh báo an toàn (hình tam giác đều có dấu chấm than ở giữa). Thông điệp được in bằng chữ đen hoặc đỏ trên nền trắng, hoặc chữ trắng trên nền đen. Có thể thêm các ký hiệu hoặc biển báo an toàn vào.

Biển nguy hiểm
Biển Cảnh Báo Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Chúng

– Biển cảnh báo chú ý

Biển cảnh báo chú ý cho biết một tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu không tránh thì có thể dẫn đến thương tích nhẹ hoặc trung bình. Các biển cảnh báo được sử dụng ở những nơi có khả năng gây thương tích hoặc có thiết bị hư hỏng. Hoặc để cảnh báo trước các hành động không an toàn. Biển hiệu cảnh báo chú ý chỉ nên được sử dụng nếu có nguy cơ gây thương tích cá nhân. Dòng chữ “Cảnh báo” được viết bằng chữ đen trên nền vàng và đứng cạnh biểu tượng cảnh báo an toàn. Thông điệp và các ký hiệu an toàn trên thân biển báo được in màu đen.

Biển chú ý
Biển Cảnh Báo Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Chúng

– Biển báo cấm

Biển báo này có tác dụng ngăn chặn hành động có thể gây nguy hiểm đến tài sản, sức khỏe hoặc tính mạng. Biển báo cấm có thể được thiết kế nhiều dạng với màu sắc khác nhau tùy theo nhu cầu từng người. Thông thường nó sẽ có hình chữ nhật, nền màu đỏ và chữ in màu trắng. Mọi người cần hoặc phải tuân theo biển báo để tránh rủi ro nguy hiểm.

Biến báo cấm
Biển Cảnh Báo Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Chúng

Biển báo quan trọng như thế nào trong cuộc sống con người?

Biển cảnh báo xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống. Chúng có thể ở bất cứ chỗ nào mà mọi người đều có thể bắt gặp. Chúng có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là một số lý do mà biển báo trở thành một thứ không thể thiếu đối với ta.

1. Tránh được nguy hiểm hay những nơi có thể xảy ra rủi ro nguy hiểm.

2. Biển báo giao thông giúp người tham gia giao thông đi đúng đường. Cảnh báo những nơi dễ có tai nạn hoặc các tuyến đường trơn. Nếu người lưu thông tuân theo các biển báo một cách nghiêm túc thì sẽ được an toàn hơn.

3. Những chỗ đang làm đường, làm cống thì cũng cần có biển cảnh báo để mọi người biết và tránh được các khu vực đó.

4. Các biển báo an toàn lao động thường được gắn trong các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp hoặc bệnh viện, trung tâm nghiên cứu,… Chấp hành đúng theo các quy định của biển báo không chỉ bảo vệ cho chính bản thân mình. Mà còn là bảo đảm an toàn cho cả những người xung quanh.

5. Những biến cảnh báo cấm hút thuốc, cấm lửa ở bệnh viện, cây xăng, trường học… Có mục đích cảnh báo người dân phải tuân theo để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người. Đồng thời tránh các hệ lụy có thể xảy ra sau này.

Biển cảnh báo

Biển báo có vị trí rất quan trọng trong công cuộc chấn chỉnh, hướng dẫn và bảo vệ mọi người trong giao thông và lao động tại Việt Nam. Nếu không có các phương tiện, biện pháp để duy trì trật tự, an toàn giao thông. Hoặc biển báo giúp mọi người di chuyển đúng hướng an toàn thì có thể gây ra ùn tắc giao thông. Thậm chí là các tình huống nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người

Đặt biển cảnh báo ở đâu?

Đặt các biển báo nguy hiểm càng gần mối nguy hiểm càng tốt. Nhằm để tạo mối liên hệ giữa biển báo và mối nguy hiểm. Việc đặt nhiều các biển báo nguy hiểm trên cửa, lối vào hoặc trên tường sẽ gây ra sự nhầm lẫn. Ví dụ như trong nhà máy, các biển báo nguy hiểm phải gắn đúng trên thiết bị, nơi xảy ra mối nguy đó. Hoặc biển báo yêu cầu sử dụng thiết bị bảo hộ mắt, đầu, tay phải được áp dụng cho các thiết bị cụ thể. Vậy nên ta cần đặt biển báo tại các nơi dễ nhìn và chính xác ở vị trí có chứa rủi ro thì người khác mới có thể dễ dàng tuân theo.

Biển báo thi công

Mua biển cảnh báo uy tín ở đâu?

Voi Bạc là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp. Tại đây, khách hàng có thể tìm được nhiều loại biển báo đúng chuẩn theo quy định. Ngoài ra, Voi Bạc còn nhận thiết kế các loại biển báo an toàn lao động theo nhu cầu sử dụng. Tất cả sản phẩm của Voi Bạc đều được sản xuất với chất lượng tốt và giá cả vô cùng cạnh tranh. Khách hàng có cơ hội nhận được các ưu đãi giảm giá cực sốc khi mua hàng với số lượng lớn. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nhà tại cả miền Bắc lẫn miền Nam giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Hãy liên hệ với Voi Bạc ngay để được tư vấn tận tình giải đáp mọi thắc mắc của bạn.