Thiết Bị Công Nghiệp, Thiết Bị Giao Thông

140 Triệu Cọc Tiêu Giao Thông Đang Được Sử Dụng Trên Toàn Thế Giới

Đảm bảo an toàn giao thông là một trong những vấn đề cấp bách trong xã hội. Hằng năm, có khoảng 7.000 người chết vì tai nạn giao thông. Đây được cho là một số đáng cảnh báo ở Việt Nam. Do đó, các thiết bị và biện pháp hỗ trợ an toàn ngày càng được chú trọng và đổi mới. Trong đó, cọc tiêu giao thông được xem là một trong những thiết bị hỗ trợ phân luồng hiệu quả nhất.  Hiện nay, trên thế giới có khoảng 140 triệu cái cọc tiêu đang được sử dụng. Mục đích chính là giảm thiểu tai nạn giao thông và chuyển hướng truy cập khi cần thiết.


Cọc tiêu giao thông là gì?


Cọc tiêu giao thông còn được gọi là cọc tiêu an toàn hay chóp cảnh báo giao thông. Thiết bị giao thông hình nón được lắp tại nhiều tuyến đường chính hoặc lối đi bộ. Mục đích chính tạo ra dải phân cách hoặc hợp nhất làn đường chuyển hướng giao thông an toàn.

Chóp cảnh báo an toàn

Ngoài ra cọc tiêu còn được sử dụng tại các công trình, khu vực đang thi công hay tại các khu vực có chướng ngại vật. Nhằm chuyển hướng tạm thời hoặc cảnh báo nguy hiểm đảm bảo an toàn cho người qua lại. Cọc tiêu giao thông có thể coi là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng khi thảo luận về quản lý giao thông.

Đặc điểm nổi bật của cọc tiêu?


Hình dáng

Cọc tiêu giao thông chủ yếu có màu cam, đây là một trong những màu sáng nhất và sử dụng nhiều nhất để thiết kế các thiết bị giao thông. Phần đế bằng phẳng kết hợp với trọng lượng và chiều cao với tỉ lệ chuẩn. Đảm bảo thiết bị luôn đứng vững và không bị gió thổi bay nguyên nhân do không khí hoặc xe cộ. Phần bên trong rỗng thường đi kèm dải phản quang. Hoặc đèn xoay trên phần đỉnh nón giúp người lái dễ dàng quan sát ngay cả ban đêm.

Cọc tiêu được thiết kế bằng nhựa PVC (cọc tiêu di động) hoặc thép không gỉ (cọc tiêu cố định). Ưu điểm cọc tiêu nhựa là khi xe húc vào thì cọc tiêu sẽ gập lại & trở lại hình dạng ban đầu nhờ vào tính đàn hồi. Ngoài ra còn được làm từ những chất liệu khác như polyme dẻo, polyvinyl clorua, chất làm dẻo, …

Chất liệu

Lịch sử ra đời của cọc tiêu an toàn


Cọc tiêu giao thông được phát minh vào năm 1943 bởi một người họa sĩ tên Charles D. Scanlon. Lúc bấy giờ, ông đang làm họa sĩ cho Phòng Vẽ tranh Đường phố của Thành phố Los Angeles. Nhìn những chiếc giá ba chân và rào chắn bằng gỗ truyền thống trên đường.

Bản phát thảo chóp an toàn năm 1940
Bản phát thảo cọc tiêu giao thông của Charles D. Scanlon vào năm 1943

Dùng để đánh dấu những con đường bị hư hỏng hoặc đang được sơn lại. Ông cho rằng những thiết bị gỗ này rất dễ bị vỡ, khó nhìn thấy và là mối nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua lại. Vì vậy, ông bắt đầu phát thảo bản vẽ cọc tiêu hiện đại và được cấp bằng sáng chế năm 1943.

Cọc tiêu chính thực được sử dụng trên đường cao tốc M6 Vương quốc Anh vào năm 1958. Và được áp dụng ở Mỹ vào năm 1959 theo như đề xuất của một anh thợ nối cáp Russell Storch. Việc sử dụng cọc tiêu trong việc quản lý giao thông được sử dụng rộng rãi trên tất cả các nước trên thế giới cho đến ngày nay.

Có mấy loại chóp giao thông?


Cọc tiêu giao thông di động

Cọc tiêu giao thông di động

Dựa vào chất liệu nhựa, mà cọc tiêu di động hình chóp nón cũng được chia làm hai loại trên thị trường: cọc tiêu cứng và cọc tiêu mềm. Ưu điểm dễ lắp đặt và di chuyển, giá thành rẻ. Đặc biệt độ bền cao, không bị biến dạng khi có lực tác động như: tai nạn, va đập, …

Cọc tiêu giao thông cố định hình trụ

Cọc tiêu giao thông cố định

Đối với cọc tiêu giao thông trụ thường được làm từ chất liệu thép không gỉ hoặc nhựa PVC, PU, TPU cực bền. Độ bền cao, khả năng chống chịu được mọi khí hậu thời tiết. Thiết bị còn được thiết kế thêm miếng dán phản quang xung quanh cột. Mục đích chính giúp người điều khiển phương tiện hay người dùng có thể dễ dàng biết được nhận dạng những vị trí đặt cọc tiêu thậm chí vào ban đêm.

Có thể bạn cũng quan tâm: Gương Cầu Lồi – Biện Pháp Số 1 Tối Ưu Hóa An Toàn Giao Thông

Ứng dụng thực tế của chóp cảnh báo giao thông


Dải phân làn có đế cắm cọc tiêu giao thông

Quản lý giao thông

Cọc tiêu giao thông sử dụng ngoài trời nhằm phân luồng giao thông như rào chắn an toàn. Ngoài ra, còn đặt trên đường trước các công trình đang thi công cảnh báo trước về nguy cơ hoặc nguy hiểm. Hoặc các tình huống khẩn cấp khác cần chuyển hướng giao thông: kẹt xe, tai nạn giao thông, …

Ứng dụng cọc tiêu ngoài luồng giao thông

Ngoài luồng giao thông

Các cọc tiêu cũng thường được sử dụng trong các khu vực công cộng trong nhà như nhà vệ sinh hoặc các khu vực trơn trượt gây nguy hiểm. Cảnh báo người qua lại về sự nguy hiểm và hạn chế lưu thông gần các khu vực này. Chúng có thể được sử dụng trên sân chơi trẻ em ở các trường học, khu vui chơi hoặc sân trượt tuyết. Nhằm giới hạn không gian vui chơi và sự riêng tư. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy cọc tiêu ở các khu vực thi sát hạch lái xe.

Địa điểm cung cấp cọc tiêu giao thông uy tín


Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một nhà cung cấp thiết bị cọc tiêu giao thông uy tín. Voi Bạc có thể là một địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm.  Chúng tôi tự hào là một trong những công ty chuyên cung cấp thiết bị an toàn giao thông hàng đầu Việt Nam. Bao gồm các sản phẩm: Biển báo giao thông, gờ giảm tốc, rào chắn an toàn, … Đặc biệt là sản phẩm cọc tiêu giao thông đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình! Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đảm bảo:

– Chất lượng sản phẩm 100% theo đúng tiêu chuẩn

– Giá thành cạnh tranh

– Chính sách đổi trả hợp lý

– Chính sách khuyến mãi mua nhiều chiết khấu khủng

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, làm việc 24/7

– Hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng trên toàn quốc