An Toàn Trên Cao, Bảo Hộ Lao Động

Dây Đai An Toàn Chất Lượng Cao

“Dây đai an toàn” được xem là vật tư bảo hộ lao động rất cần thiết khi làm việc. Các loại dây đai này thường được người lao động sử dụng trong các lĩnh vực như công trình thi công, dây điện, cứu hộ,…Chúng đảm bảo cho người lao động có thể an toàn khi ở trên cao. Chính vì thế, dòng dây đai này rất được lòng mọi người và được yêu mến. Vậy dây đai này còn có tính năng gì mà mọi người chưa biết. Thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ thêm về dòng dây đai bảo hộ này nhé.

Dây đai an toàn là gì?

Dây đai an toàn nhất
Dây đai an toàn hàng đầu

Dây đai an toàn là loại dây bảo hộ, giúp người lao động có thể bảo vệ được tính mạng an toàn. Đây được xem là dòng sản phẩm không thể thiếu trong các môi trường lao động trên cao. Ví dụ như công trình xây dựng cao tầng, ngành điện,… Khi người lao động làm việc trên cao thì việc rủi ro té ngã sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Chính vì thế, dây đai được đeo vào người và được móc vào giá cố định. Nếu bị té ngã hoặc xảy ả sự cố thì thân người được dây đai giữ chặt và dây treo giữ người không rơi xuống. Dây đai an toàn được thiết kế bằng chất liệu sợi cường lực. Đồng thời, móc đi kèm được làm bằng nhôm cao cấp.

Phân chia các loại dây đai

Dây đai thắt lưng

Dây đai thắt lưng là loại dây đai được thắt ngang lưng cùng với sợi dây gọn nhẹ. Dòng dây thắt an toàn này có thành phần cấu tạo đơn giản. Phù hợp với những ngành nghề thường xuyên có độ nguy hiểm cao. Tuy nhiên, loại dây này thường được sử dụng phổ biến cho các ngành nghề liên quan đến. Đặc biệt là đối với các bạn thợ điện khi sửa chữa các trụ điện. Các bạn có thể yên tâm sử dụng dây đai an toàn này, để có thể vừa bảo vệ tính mạng vừa tránh được các tai nạn nguy hiểm không mong muốn.

Ưu điểm của loại dây đai này là luôn luôn hỗ trợ cho mọi người trong trường hợp khẩn cấp. Ví dụ như hỏa hoạn trong tòa nhà hoặc các trường hợp khẩn cấp. Thì dây đai bán thân được sử dụng linh hoạt hơn trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nhược điểm của sản phẩm này là độ bảo hộ không cao khi làm việc trên độ cao lớn. Khi xảy ra rủi ro thì sức nặng của con người rơi làm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Dây đai thắt lưng thường chỉ giữ ở bộ phận bụng cho nên các bộ phận khác không được giữ chặt.

Dây đai an toàn bền bỉ
Dây đai an toàn thắt lưng

Dây đai an toàn toàn thân

Dây đai toàn thân là kiểu dây đai được làm bằng các sợi cường lực. Đồng thời, móc được làm bằng nhôm, inox hoặc thép không gỉ, dây dù. Bên cạnh đó, dây đai toàn thân được thiết kế theo kiểu quấn cố định nửa thân giữa bắt đầu từ phần vai cho đến đùi.

Các ngành nghề thường dùng dây đai phổ biến như thi công xây dựng, điện lực,… Ví dụ nhưu những người làm việc trong môi trường có độ cao. Dây đai này được làm bằng chất liệu cao cấp cho nên khả năng bảo hộ của chúng rất tối ưu. Luôn luôn đảm bảo dược sự an toàn chuẩn xác bậc nhất. Chất liệu của dây đai toàn thân được làm bằng sợi. Cho nên chúng có khả năng chịu lực bền bỉ. Ngoài ra, móc khóa còn được làm bằng nhôm hoặc các loại thép. Luôn luôn đảm bảo sự an toàn nhất định cho người dùng.

Ưu điểm của loại dây đai toàn thân đó là khả năng bảo hộ cực kì cao. Đảm bảo luôn phù hợp đối với các môi trường làm việc trực tiếp với nguy hiểm cao. Bên cạnh đó, khuyết điểm của sản phẩm đó là thao tác chậm hơn trong các trường hợp khẩn cấp.

Các bước kiểm tra dây đai an toàn nhất

Bước 1: Bạn nên thường xuyên kiểm tra thật kỹ phần lò xo của móc treo. Cùng với đó là bộ phận chốt hãm có được sử dụng hiệu quả tốt hay không

Bước 2: Tiếp theo dùng dây đeo treo thử một vật nặng nào đó có trọng lượng lớn trong khoảng thời gian dài. Nếu như dây đai không bị lõng hoặc tuột móc. Thì sản phẩm đảm bảo chất lượng có thể sử dụng lâu được.

Dây đai an toàn đạt tiêu chuẩn
Dây đai an toàn chất lượng

Bước 3: Hãy đo sự rơi của dây đai an toàn điện lực này cho thật cẩn thận bằng một vật nặng phù hợp. Nếu các bạn đo ra kết quả giống nhau thì sợi dây vẫn còn sử dụng được tốt. Bên cạnh đó, moi người cần nên thường xuyên phải kiểm tra để đảm bảo vị trí của neo, móc dây phải được chắc chắn. Tiếp theo, bạn nên sử dụng dây đai an toàn điện lực cách mặt đất tầm khoảng 6m trở lên là được.

Nên mua dây đai an toàn ở đâu uy tín?

Ngày nay, trên các thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dây đai an toàn. Cùng với chất lượng và giá cả khác nhau. Quý khách cần nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín. Để có thể mua được các dòng sản phẩm dây đai an toàn cho thợ điện chính hãng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất

Công ty Voi Bạc chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động chất lượng cao. Đảm bảo các nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đều rõ ràng. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp và phân phối các thiêt sbij bảo hộ lao động uy tín cho các doanh nghiệp, xí nghiệp khác.