Đồng Phục, Đồng Phục Đầu Bếp

Đồng Phục Bếp – 2 Kinh Nghiệm Đặt May

m thực dường như là một nét văn hóa rất đặc biệt của nhân loại. Hàng trăm triệu nhà hàng mọc lên khi mọi người quan tâm nhiều hơn đến ẩm thực. Tuy nhiên, dù là nhà hàng nhỏ, nhà hàng ba sao hay năm sao thì việc may đồng phục bếp nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để bạn chọn được mẫu áo đồng phục đẹp và chất lượng? Những gì nên được hiển thị trên đồng phục bếp?

Ý nghĩa của đồng phục bếp

đồng phục bếp nhà hàng các loại
Áo bếp nhà hàng

Như các bạn đã biết, yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một nhà hàng. hính là chất lượng món ăn. Và chúng ta có thể nói rằng đầu bếp là người tạo ra hoặc chuẩn bị những món ăn này.

Vì vậy, những người đầu bếp khi mặc đồng phục này. Họ sẽ có hứng thú và đam mê hơn với công việc của mình. Nhờ đó, những món ăn do họ chế biến không ngừng cho ra đời những món ăn mới, ngon. Mang lại doanh thu và uy tín cho nhà hàng của bạn.

Cuối cùng, may đồng phục bếp không chỉ bảo vệ thân thể cho nhân viên của bạn. Mà còn giúp nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm. Tạo ấn tượng, mang đến sự hiện đại cho không gian bếp của bạn.

Kinh nghiệm chọn đồng phục bếp nhà hàng

1. Chọn trắng hoặc đen là màu chủ đạo

Hầu hết các nước châu Á hoặc châu Âu đều chọn màu trắng hoặc đen cho đồng phục đầu bếp của họ.

  • Màu trắng được hiểu là sự tinh khiết, sạch sẽ. Và cũng là yếu tố quan trọng trong chế biến món ăn. Vì vậy, nhà hàng nên cho nhân viên bếp mặc áo bếp màu trắng. Sẽ giúp họ ý thức được sự sạch sẽ trong quá trình nấu nướng. Quần áo trắng sẽ rất bẩn khi tay bạn bị bẩn. Điều này chứng tỏ sự thiếu chuyên nghiệp và tháo vát của họ.
  • Màu đen dựa trên màu đen thanh lịch và sạch sẽ. Nó có thể được sử dụng cho cả nam và nữ.

Do đó, vấn đề vệ sinh luôn được ưu tiên hàng đầu khi chế biến thức ăn. Một bộ đồng phục bếp sạch sẽ cũng là bằng chứng của sự sạch sẽ khi chế biến món ăn. Ngoài ra, đồng phục bếp ngày nay không còn quá khắt khe. Nó được thay thế bằng sự đa dạng về màu sắc, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Hoặc kết hợp với mũ, tạp dề, khăn… Các đầu bếp mặc trang phục có màu sắc tương phản tạo điểm nhấn tươi trẻ, năng động khi mặc. Và rất hợp xu hướng với những bộ đồng phục nhà hàng mới nhất. Nhận tư vấn từ các công ty may đồng phục nhà hàng uy tín nhé!

đồng phục bếp màu đen chủ đạo
Quần áo bếp màu đen

2. Chất liệu may đồng phục bếp

Thị trường khách sạn cung cấp hàng trăm thiết kế mới để lựa chọn mỗi năm. Tuy nhiên, các yếu tố thiết kế như áo cổ lọ, tay áo dài; đường viền và hai hàng cúc phía trước,…. Vẫn là những lựa chọn hàng đầu và phổ biến nhất.

Ngoài ra, do công việc của người đầu bếp thường diễn ra trong môi trường năng động, nóng bức. Nên chất liệu vải may đồng phục bếp thường là cotton hoặc kate; kaki có tỷ lệ cotton cao. Để tạo sự thoải mái, thấm hút mồ hôi. Chất lượng cũng rất tốt, độ đàn hồi và độ bền cao .

Đồng phục bếp đặc trưng không chỉ bởi màu sắc, kiểu dáng, chất liệu vải. Mà còn được in hình ảnh, thương hiệu của từng nhà hàng, khách sạn trên đó. Đầu bếp là linh hồn của nhà hàng. Vì vậy thiết bị bếp cần thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

Bộ đồng phục bếp bao gồm gì?

1. Áo đồng phục bếp

Đầu tiên phải nói đến áo bếp. Áo đầu bếp truyền thống thường có màu trắng, dài tay. Bảo vệ đầu bếp khỏi khói, lửa, dầu mỡ,… khi nấu ăn. Ngày nay có rất nhiều nhà hàng sử dụng áo màu, phổ biến nhất là màu đen. Ngoài ra còn có sự thay đổi về kiểu dáng như tay ngắn; logo nơi làm việc, tên, chức vụ, nút ẩn bên trong. Tăng thêm sự thoải mái cho đầu bếp.

2. Mũ đầu bếp

Nó không chỉ giữ chức năng đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm. Mà còn là một biểu tượng đặc biệt của nghề bếp. Tương truyền rằng, Henry VIII đã tìm thấy một sợi tóc trong món súp ngon lành của mình khi đang ăn. Nhà vua rất tức giận, ra lệnh cho tất cả các đầu bếp trong cung phải đội mũ khi nấu ăn. Để không bao giờ xảy ra sự cố tóc của đầu bếp rơi xuống đĩa nữa. Từ đó chiếc mũ đầu bếp ra đời.

Có 5 loại mũ đầu bếp thường được sử dụng:

  • Chef Wrap: Kiểu khăn rằn buộc chặt
  • Beret: nón vành tròn, hình trụ ngắn.
  • Flared Toque: phồng phần trên, có vành tròn ôm đầu.
  • Toque: kiểu mũ hình ống trụ được xếp nếp màu trắng
  • Skull: nón hình trụ đơn giản

Tuy nhiên, chiếc mũ chóp trắng “toque” được coi là biểu tượng lịch sử của nghề ẩm thực. Là hình ảnh đại diện cho người đầu bếp trong các khách sạn, nhà hàng.

Đồng phục bếp thoải mái, chất lượng
Đồng phục bếp thoải mái

3. Khăn quàng cổ bếp

Khăn choàng đầu bếp thường được làm từ chất liệu vải mềm mại. Mục đích chính của chúng là thấm hút mồ hôi, sơ cứu khi cần thiết và đảm bảo thân nhiệt khi vào tủ đông. Màu sắc của khăn quàng cổ này thể hiện sự chuyên nghiệp và chất lượng tay nghề của người thợ.

4. Tạp dề

Chắc hẳn ai cũng biết đến hình ảnh người đầu bếp trong chiếc tạp dề xinh đẹp. Bởi tạp dề là vật dụng không thể thiếu trong công việc nấu nướng. Tạp dề tuy mỏng nhưng lại giúp người đầu bếp ngăn khói, lửa, bụi, dầu ăn bám vào quần áo. Nhờ có tạp dề mà đồng phục đầu bếp luôn sạch sẽ và trông chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, thiết kế tạp dề có túi nhỏ phía trước, giúp cho phép đầu bếp giữ các vật dụng nhỏ tiện dụng trong quá trình chế biến.

May đồng phục bếp nhà hàng ở đâu chất lượng và rẻ

Ngoài 4 thông tin trên, đồng phục đầu bếp còn đi kèm với quần và giày. Mọi người tạo nên một bộ trang phục hoàn chỉnh để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của người đầu bếp. Đồng thời, bộ đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo sự chỉn chu và trách nhiệm của người đầu bếp khi chế biến món ăn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, Voi Bạc có rất nhiều mẫu đồng phục bếp may sẵn. Ngoài ra, những người thợ may của chúng tôi còn tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ trên áo, mũ, tạp dề để đồng phục không chỉ đẹp mà còn bền đẹp.