Đồng Phục, Đồng Phục Công Sở

Đồng Phục Công Sở Có Thực Sự Cần Thiết Và Quan Trọng Không?

Đồng phục công sở hay thời trang công sở luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Công sở là nơi mà sau này các bạn trẻ hay người lao động hướng đến sau khi ra trường, học việc. Ở mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có những quy định trang phục công sở khác nhau. Hãy cùng Voi Bạc tìm hiểu về một số quy định đồng phục công sở hiện nay.

Đồng phục công sở là gì?

Đồng phục công sở bao gồm quần áo quy định cho nhân viên khi làm việc tại công ty. Bộ đồng phục đó giống nhau tạo nên sự đồng nhất. Đồng phục công sở còn thể hiện bộ mặt, tính chuyên nghiệp của công ty. Bộ đồng phục đẹp sẽ làm ấn tượng, thu hút đến với khách hàng. Bên cạnh đó, đồng phục đẹp còn giúp nhân viên tự tin, thoải mái trong suốt quá trình làm việc. Chình vì vậy, doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ khi chọn thời trang công sở phù hợp với tinh thần của công ty. Vừa có tính thẩm mĩ và vừa mang lại sự thoải mái cho người mặc.

Đồng phục công sở Vest
Đồng phục công sở nam nữ

Tầm quan trọng của việc chọn đồng phục công sở

Quy định về trang phục của mỗi công ty là khác nhau. Tuy nhiên, việc khoác lên mình đồng phục công sở đều mang lại những ý nghĩa quan trọng.

Đồng phục công sở quảng bá tinh thần, hình ảnh công ty

Đây là cách thức dễ nhất đưa hình ảnh doanh nghiệp bạn đến với khách hàng. Quần áo công sở cũng là những bộ mặt nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Chúng thể hiện tinh thần của công ty thông qua màu sắc, kiểu dáng và logo. Việc khoác lên mình những bộ đồng phục của công ty sẽ giúp hình ảnh thương hiệu đến gần khách hàng hơn. Bên cạnh đó nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của mỗi cá nhân

Thể hiện sự bình đẳng và đoàn kết trong công ty

Đồng phục công sở là những bộ trang phục giống như nhau, chỉ khác kích thước. Mặc trang phục công sở thể hiện sự bình đẳng. Không có sự phân biệt đối xử ở đây, phân biệt giàu nghèo,… Từ đó việc đối nhân xử thế giữa các thành viên trong công ty là như nhau. Ngoài ra, nó còn giúp mọi người có thiện cảm với nhau hơn. Thúc đẩy mối quan hệ đồng nghiệp với nhau trong công ty, gắn bó, đoàn kết hơn. Hình ảnh các đồng nghiệp thân thiết với nhau là động lực để công ty càng ngày càng phát triển. Công ty chỉ trở lên vững mạnh hơn khi các thành viên trong công ty đoàn kết và cống hiến.

Tạo tính chuyên nghiệp và cảm giác tự tin

Bất kì khách nào hàng cũng vậy, họ bỏ tiền ra để mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của công ty. Họ đều muốn nhận được tính chuyên nghiệp từ nhân viên, doanh nghiệp. Và trang phục công ty là ấn tượng đầu tiên đến với khách hàng. Đặc biệt là những người làm việc ở môi trường dịch vụ. Họ phải tiếp xúc thường xuyên với khách hàng. Nên việc mang trên mình bộ trang phục đẹp sẽ giúp họ tự tin hơn khi gặp gỡ khách hàng. Đồng thời cũng góp phần giúp cho khách hàng có góc nhìn thiện cảm hơn đối với công ty

Một số quy định về đồng phục công sở hiện nay

Mỗi công ty đều có những chuẩn mực riêng về quy định đồng phục cho nhân viên. Dưới đây là một số quy định phổ biến về trang phục công sở hiện nay.

Đồng phục công sở polo
Áo thun polo đồng phục công sở

Trang phục nơi công sở chính là đồng phục đi làm

Các công ty có các quy định về đồng phục công ty thường là các công ty chuyên về sản xuất, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng. Hoặc các tập đoàn chính phủ thường yêu cầu nhân viên mặc quần áo đồng phục. Do đó, đồng phục của nhân viên nhìn chung sẽ có kiểu dáng giống nhau, áo in logo hoặc slogan của công ty và sẽ được thiết kế và may đồng phục tại các công ty, xưởng chuyên may đồng phục nhân viên văn phòng hiện nay được nhiều công ty lựa chọn. Vì nó tạo nên hình ảnh và dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Giúp truyền tải được thông điệp của công ty và quảng bá được hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Mặc trang phục tự do song song với đồng phục công sở

Thay vì phải mặc đồng phục cả tuần. Thì nhiều doanh nghiệp cho mặc các trang phục tự do song song. Việc mặc xen kẻ như vậy sẽ giúp đỡ gây nhàm chán. Và tạo điều kiện để nhân viên có thể mặc những bộ yêu thích.

Tự do lựa chọn những bộ trang phục nơi công sở

Với phong cách truyền thống như nhiều công ty ở Việt Nam. Việc lựa chọn trang phục công sở không được cởi mở, thậm chí một số công ty còn không chú trọng đến nó. Điều này rất dễ gây ra sự nhàm chán cho nhân viên. Để giải quyết vấn đề trên, hiện nay một số công ty cho phép nhân viên mặc tự do nhưng lại khắt khe theo một khuôn mẫu nhất định với một số mẫu lặp lại. Mặc dù nó là một bộ đồ kinh doanh tự do, nó là sự tự do vẫn bị hạn chế ở một mức độ nào đó.

Đặt may đồng phục công sở uy tín chất lượng ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất  đồng phục văn phòng cho nhiều đơn vị, công ty,  chất liệu vải tốt, bền, đường may gọn gàng, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể sở hữu những bộ đồng phục công sở đẹp với thiết kế  bắt mắt và chất lượng. Tại Voi Bạc, chúng tôi chuyên sản xuất các loại đồng phục  và cung cấp đồ bảo hộ lao động. Voi Bạc không ngừng phát triển thế mạnh về các sản phẩm chủ lực như đồng phục, quần áo bảo hộ lao động, đồ bảo hộ lao động tại nơi làm việc. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá tốt.