Áo Khoác Đồng Phục, Đồng Phục, Đồng Phục Đầu Bếp, Đồng Phục Mũ, Đồng Phục Nhà Hàng - Khách Sạn

Đồng Phục Nhân Viên Nhà Hàng – Lịch Thiệp Mà Sang Trọng

Đồng phục nhân viên nhà hàng là trang phục cần thiết đối với bộ phận nhân sự làm việc. Đồng phục cho thấy sự chuyên nghiệp khi cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu đồng phục được thiết kế ở bài đọc sau đây:

Một số mẫu đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng

Các mẫu đồng phục sau đây thường sẽ thống nhất 1 thiết kế chung cho nhân viên nam lẫn nữ. Đồng phục sẽ quy định màu sắc cố định giữa các bộ phận nhân viên từ kiểu dáng đến chất vải dệt thành. Điểm khác biệt là thay đổi kích cỡ, quy định trang phục làm việc giữa các bộ phận nói chung và đồng phục nam nữ nói riêng.

Điển hình các nhà hàng lớn quy định nhân viên nữ mặc váy tối màu và mang giày cao gót. Họ được lựa chọn mặc kiểu quần váy để di chuyển dễ dàng và tạo sự thoải mái trong công việc. Do tính chất di chuyển nhiều lần, họ có thể sử dụng các đôi giày đế xuồng chừng 3-5cm, hạn chế bị đau chân. Cổ áo của họ có thể thắt nơ tùy theo quy định đề ra.

Tuy nhiên, nhân viên nữ không nhất thiết phải mặc váy vì tính chất công việc đặc thù. Chẳng hạn như ở các vị trí phòng bếp sẽ mặc quần dài để tránh bị phỏng da, hoặc các nhân viên phục vụ tại nhà hàng tiệc cưới sang trọng.

Ngoài ra, một số nơi quy định mặc áo dài đối với vị trí lễ tân. Bởi vì họ là người đại diện cho hình ảnh của nhà hàng, là người đầu tiên trực tiếp chào đón khách hàng.

Đồng phục nhân viên phục vụ

Đây là mẫu đồng phục dễ nhận biết với tần suất sử dụng tương đối cao. Đồng phục thường sẽ được thiết kế chủ yếu màu tối hoặc màu chủ đạo thương hiệu của nhà hàng. Áo đồng phục thường có 2 kiểu tay ngắn hoặc tay dài.

Đồng Phục Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng Quán Ăn

Với nhà hàng lẩu/quán ăn, đồng phục thường có tay ngắn, cổ áo trụ cơ bản cùng hàng nút áo nhấn nổi bật. Màu áo tùy thuộc theo yêu cầu của nhà hàng, có thể màu đỏ, xanh, đen… Một số nhà hàng còn quy định nhân viên đội nón in tên thương hiệu cùng với tạp dề.

Đồng Phục Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng Tiệc Cưới

Với nhà hàng tiệc cưới, đồng phục thường tuân theo phong cách lịch thiệp với màu sắc tối giản. Phổ biến tông màu trắng đen, đồng phục kết hợp 2 loại áo sơ mi và gile. Quần, váy của đồng phục chủ yếu sử dụng màu đen. Cổ áo có thể quy định thắt nơ hoặc cà vạt tối màu, tạo điểm nhấn đối với trang phục.

Đồng phục bếp

Đồng phục bếp cũng sử dụng kiểu tông màu tối giản tương tự như với nhà hàng tiệc cưới. So với 2 màu xám đen dễ bắt nhiệt, áo thường sử dụng màu trắng phản xạ nhiệt tốt hơn. Ngoài ra để tạo điểm nhấn, áo cũng được thiết kế thêm hai hàng cúc tùy theo màu sắc nhà hàng mong muốn.

Với vị trí bếp trưởng và bếp phó, màu trắng của áo đặc biệt hữu dụng khi họ nấu nướng, lắc chảo liên tục ở nhiệt độ cao. Tay áo được thiết kế dài qua khuỷu tay hoặc tới cổ tay để đảm bảo không bị phỏng lửa lúc chế biến.

Đồng Phục Nhân Viên Nhà Hàng - Bếp Trưởng

Nón của bếp trưởng được thiết kế theo dạng ống hình trụ, cao nhất so với các nhân viên bếp còn lại. Điều này cho thấy vai trò đứng đầu của bếp trưởng trong công việc. Nón của bếp phó chỉ đứng phía sau bếp trưởng, sau cùng là những người phụ bếp.

Một số nhà hàng có thể quy định nhân viên phòng bếp đeo khăn ở cổ áo. Mục đích là để khăn thấm mồ hôi khi làm việc, tránh ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Ngoài ra, khăn cũng có thể dùng để che mặt tránh khói bụi, cũng như giúp cầm máu khi gặp tai nạn…

Đồng phục lễ tân

Người lễ tân đóng vai trò quan trọng trong việc đón tiếp khách hàng. Do đó, đồng phục của họ thường được chú ý hơn nhằm tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Áo được thiết kế tay ngắn hoặc tay dài tùy theo yêu cầu nhà hàng. Kiểu dáng có thể tương đồng với đồng phục tiệc cưới với 2 lớp áo gile và sơ mi trắng.

Đồng Phục Nhân Viên Nhà Hàng Lễ Tân

Ngoài ra, người lễ tân cũng có thể mặc thêm một lớp ác khoác bên ngoài. Với nam thì thắt cà vạt và nữ thì thắt nơ hoặc không. Đi kèm là bảng tên cài cho biết tên và chức vụ của người lễ tân.

Ý nghĩa sử dụng đồng phục nhân viên nhà hàng

Đồng phục nhà hàng bao gồm những ý nghĩa sau:

  • Đồng nhất trang phục giữa những người nhân viên, làm nổi bật vai trò hoạt động của họ. Đồng thời phân biệt hoạt động giữa người nhân viên và khách hàng với nhau.
  • Giảm đi chi phí chuẩn bị đồng phục từ phía nhân viên. Hướng tới mục đích coi trọng nhân viên hơn khi tạo điều kiện làm việc thuận lợi.
  • Phát triển môi trường làm việc chuyên nghiệp, tăng trải nghiệm khách hàng sử dụng dịch vụ.
  • Tăng độ nhận diện hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Hơn nữa đem lại tính thẩm mỹ với con mắt người nhìn.
  • Đẩy mạnh tinh thần trách nhiệm trong bộ phận nhân sự, thu hút ấn tượng từ phía khách hàng

Địa điểm may đồng phục nhà hàng uy tín

Sau khi bạn đọc qua bài viết này, câu hỏi trên là điều mà ai cũng muốn tìm hiểu. Bạn không cần phải đi tìm đâu xa, vì Voi Bạc là đơn vị tốt nhất đáp ứng được yêu cầu của bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng công nghiệp, bao gồm cả đồng phục làm việc tại nhà hàng khách sạn. Đồng phục của chúng tôi sử dụng chất vải dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Còn về vấn đề giá cả thì bạn không cần phải lo lắm đâu. Mặt hàng của chúng tôi luôn đạt mức bình ổn giá và được tin dùng rộng rãi trên thị trường. Ngoài ra chúng tôi cũng có nhiều ưu đãi, lợi ích dành riêng cho khách hàng. Hãy truy cập website Voi Bạc để được tư vấn và hỗ trợ thêm về thông tin sản phẩm nhé!