Bảo Hộ Lao Động, Giày - Ủng Bảo Hộ

Giày Bảo Hộ Lao Động – Trang Bị Công Nghiệp Phát Minh Từ Đầu Thế Kỷ XX

Ngày nay, an toàn lao động là một trong những mục tiêu hướng tới của hầu hết các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Việc cung cấp quần áo bảo hộ lao động và PPE không chỉ thể hiện sự quan tâm của người chủ doanh nghiệp đối với người lao động. Mà nó còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của cả công ty. Trong đó, giày bảo hộ lao động là một trong những thiết bị bảo hộ hết sức quan trọng. Đảm bảo sự an toàn cho bàn chân khỏi mọi tổn hại hoặc tai nạn bất ngờ trong một số môi trường làm việc đặc thù.


Giày bảo hộ lao động là gì?


Giày bảo hộ lao động là một loại giày có cấu tạo đặc thù dành riêng cho người lao động công nghiệp. Nguồn gốc của giày an toàn được phát minh vào đầu thế kỷ 20. Trong bối cảnh, lần đầu tiên phát hiện trang bị an toàn công nghiệp trở thành một vấn đề. Với tác dụng giữ an toàn đôi bàn chân khỏi các tác động bên ngoài môi trường. Bao gồm các vật sắc nhọn, vật nặng hoặc các sự cố té ngã, va đập, đâm xuyên hoặc điện giật trong quá trình làm việc. Giày bảo hộ được xem là một trong những thiết bị phòng hộ cá nhân cực kì quan trọng trong xây dựng và sản xuất, cũng như nhiều ngành công nghiệp khác.

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ thường được làm từ thép, cốt thép hay nhôm. Hoặc cũng có thể làm từ vật liệu composite – một loại nhựa như polyurethane nhiệt dẻo (TPU). Dựa vào chất liệu và đặc điểm cấu tạo, giày bảo hộ được phân thành 5 loại được sử dụng phổ biến nhất. Phân loại: Giày mũi thép, giày đế thép, giày kim loại, giày bảo hộ cổ chân và giày an toàn điện.

Có mấy loại giày bảo hộ trên thị trường?


Giày bảo hộ lao động mũi thép

Giày được cấu tạo đặc biệt với lớp phủ xung quanh phần mũi chân bằng thép.

Công dụng: Giữ cho phần ngón chân an toàn khỏi các tai nạn và nguy hiểm bởi các tác nhân bên ngoài môi trường. 

Giày mũi thép

Giày bảo hộ đế thép

Cũng như cái tên, giày được cấu tạo với phần đế giày sử dụng các miếng đệm bằng thép.

Công dụng: Bảo vệ bàn chân người lao động khỏi các vấn đề về khớp thông thường.

Giày công trình đế thép

Giày bảo hộ kim loại

Giày được thiết kế với lớp bảo vệ phần mặt và mũi giày bằng kim loại.

Công dụng: Bảo vệ bàn chân khỏi mọi chấn thương, tai nạn và tác nhân độc hại bên ngoài. Bao gồm: các vật sắc nhọn như đinh, mảnh thủy tinh và các vật kim loại khác.

Giày bảo hộ lao động kim loại

Giày bảo hộ cổ chân

Những đôi giày được thiết kế đặc biệt bao quanh ôm lấy bàn chân và phần cổ chân.

Công dụng: Bảo vệ phần cổ chân và xương, hạn chế chấn thương do tai nạn. Từ các rủi ro có thể xảy ra do thiết bị nặng rơi hoặc rơi xuống chân.

Giày bảo hộ cổ chân

Giày bảo hộ lao động an toàn điện

Giày được sản xuất từ các vật liệu chống tĩnh điện. Bao gồm: cao su, PU hoặc da cách điện tốt.

Giày bảo hộ lao động an toàn điện

Công dụng: Hạn chế các rủi ro bị điện giật ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc thậm chí gây tử vong.

4 lý do nên mang giày bảo hộ safety ở nơi làm việc


Bảo vệ người lao động an toàn khỏi các vật rơi

Trong các môi trường làm việc trong lĩnh vực công nghiệp nặng luôn tiềm tàng những nguy cơ khôn lường. Giày bảo hộ lao động với thiết kế đặc biệt bảo vệ các ngón chân được gia cố. Giữ an toàn cho người lao động khỏi những chấn thương có thể xảy ra.

Giày bảo hộ lao động an toàn
Giày bảo hộ safety hạn chế sự cố trượt ngã

Hạn chế các sự cố trượt ngã

Giày bảo hộ lao động thông thường có lực kéo và độ bám đường chính xác. Giúp giữ thăng bằng và thoải mái, hạn chế trơn trượt dẫn đến các sự cố té ngã. Đặc biệt sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi làm việc trên cao: xây dựng, điện lực hoặc cáp quang.

Tạo cảm giác thoải mái cơ thể, chống căng cơ

Giày bảo hộ được trang bị phần đệm cao cấp và hỗ trợ vòm bàn chân. Đảm bảo sự thăng bằng cho toàn bộ chân và đặc biệt là phần mắt cá. Tạo cảm giác thoải mái cho người lao động, giảm đau lưng và căng cơ gây mỏi.

Giày công trình chống căng cơ

Chống tĩnh điện

Điện là một trong những rủi ro lớn nhất trong hầu hết tất cả các môi trường làm việc. Một số loại giày bảo hộ được từ các vật liệu không dẫn điện như da hoặc cao su. Với công dụng chính để tránh nguy cơ bị điện giật. Đảm bảo sự yên tâm trong suốt quá trình làm việc và an toàn tính mạng cho người lao động.

Bạn có thể quan tâm: Giày Jogger: Sản Phẩm Giày Bảo Hộ Số 1 Thế Giới

Giày bảo hộ lao động tại địa chỉ Voi Bạc


Công ty Voi Bạc tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt là sản phẩm giày bảo hộ lao động đa đạng mẫu mã, chất liệu phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn tìm kiếm một nhà cung cấp giày bảo hộ lao động uy tín. Xin hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn cam kết:

– Chất lượng sản phẩm 100% nhập khẩu

– Giá thành cạnh tranh

– Chính sách đổi trả hợp lý

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, làm việc 24/7

– Hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng trên toàn quốc