Bài Viết 5 Sao, Hỏi Đáp - Sự Kiện, Thiết Bị Công Nghiệp, Thiết Bị Giao Thông

GỜ GIẢM TỐC CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG ĐẾN VẬY ?

gờ giảm tốc hỗ trợ thực tiễn

Hiện nay khi đề cập đến các biện pháp hỗ trợ an toàn giao thông thì gương cầu lồi, sơn phản quang, cọc tiêu giao thông,… hay gờ giảm tốc đã không còn là các trang thiết bị quá xa lạ tại các công trình lưu thông và giao thông ở Việt Nam. Gờ giảm tốc – là một trong những thiết bị, giải pháp hiện đang xuất hiện nhiều hơn ở các tuyến đường khác nhau trong thành phố so với trước kia. Đây chính là một cách thông minh giúp người tham gia giao thông có thể canh chỉnh và đảm bảo tốc độ khi tham gia lưu thông để tránh xảy ra các va chạm ngoài ý muốn. Các bạn có thể thường phát hiện gờ giảm tốc ở những nơi như các tuyến đường giao thông, khu đô thị, công nghiệp, trung tâm thương mại và đặc biệt là các bãi, hầm đỗ xe. Vậy để có thể hiểu rõ hơn được phần nào về gờ giảm tốc, bài viết ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát hơn về loại thiết bị này.

GỜ GIẢM TỐC LÀ GÌ ?

Như đã được đề cập phía trên, gờ giảm tốc chính là một trong những lựa chọn dùng để bố trí trong công tác quản lý và hỗ trợ an toàn giao thông đang thịnh hạnh hiện nay. Để có thể hiểu đơn giản gờ giảm tốc là gì thì bạn chỉ cẩn hình dung đây là một loại thiết bị dạng vạch sơn kẻ trên đường, có độ dày từ 6mm trở xuống. Mục đích của gờ giảm tốc được sản xuất ra là để cảnh báo người tham gia lưu thông bằng việc tác động một lực nhẹ lên phương tiện nhằm báo hiệu người lái rằng đây là khu vực và vị trí cần phải giảm tốc độ xuống và để ý khu vực xung quanh. Thông thường các sản phẩm gờ giảm tốc được thiết kế từ nhiều loại vật liệu khác nhau với đẩy đủ các kích thước phù hợp với từng nhu cầu sử dụng đề ra, sẽ được bố trí và lắp đặt trên các mặt đường láng nhựa và bê tông. Và dựa trên vật liệu hoặc nhu cầu sử dụng khác nhau, người ta chia gờ giảm tốc ra làm hai loại chính:

– Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sẽ có loại gờ giảm tốc: Gờ giảm tốc ô tô ( thường được dùng cho các loại ô tô có trọng lượng dao động từ nhỏ đến trung bình, và với đối tượng là xe ô tô nên chât liệu sản xuất sẽ ưu tiên các loại thép đúc hoặc cao su ), gờ giảm tốc xe máy ( được sử dụng cho các phần đường thông dụng của xe máy, chịu được trọng lượng của các phương tiện nhỏ ), gờ giảm tốc siêu trọng ( được thiết kế dành riêng cho các loại xe container, xe bồn, xe siêu trọng, trường,… cần phải chịu được tác động lớn và làm từ các chất liệu thép đúc cứng cáp), gờ giảm tốc khu vực ( chủ yếu được dùng trong các khu xưởng làm việc, các khu hầm cẩn chia làn làm việc ).

gờ giảm tốc hữu dụng

– Phụ thuộc vào chất liệu, sẽ phân ra được một số loại: Gờ giảm tốc thép đúc ( có độ bền lâu dài, chịu được khối lượng lớn và dễ dàng trang bị cũng như lắp đặt ), Gờ giảm tốc bê tông ( chịu được trọng tải rất lớn so với các loại còn lại, vì vậy mà sẽ khó thi công và dịch chuyển sau khi lắp đặt ), Gờ giảm tốc sơn nhiệt dẻo ( là loại có giá thành rẻ nhất cũng như thi công dễ dàng nhưng công năng mang lại không thật sự hiệu quả, chỉ dừng lại ở mức cảnh báo ), Gờ giảm tốc cao su ( tính di động tốt do có thể dễ dàng lắp đặt và tháo bỏ, giá thành ổn nhưng độ bền lại khá thấp ).

gờ giảm tốc chất lượng tốt

ƯU ĐIỂM ĐẶC TRƯNG MÀ GỜ GIẢM TỐC MANG LẠI

  • Được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau vô cùng đa dạng, luôn có một trọng lượng vừa phải phù hợp cho quá trình vận chuyển và lắp đặt.
  • Độ bền nhất định trong một gian dài, không hư hỏng hay hao mò bề mặt sản phẩm, chịu được thời tiết thất thường nắng mưa trong một thời gian dài. Vì vậy thời gian để thay mới sẽ được kéo dài rất lâu.
  • Và với việc trang bị một loại gờ giảm tốc chất lượng cao thì đồng nghĩa với việc giảm tốc độ của các phương tiện sẽ được hiệu quả hơn. Không gây đến các khó chịu và ức chế cho người tham gia lưu thông, cùng với các loại chất liệu cao su sẽ giúp hạn chế độ sốc và ít gây mòn lốp xe.

ỨNG DỤNG THỰC TIỄN THƯỜNG THẤY Ở  GỜ GIẢM TỐC

Công dụng chính của gờ giảm tốc là để hãm được tốc độ của phương tiện. Hiện nay vấn nạn tai nạn giao thông đã và đang là một vấn đề luôn được nhắc tới thường xuyên trong xã hội chúng ta đang sống. Đặc biệt là ở các nướcĐông Nam Á như nước ta, lưu thông chủ yếu sẽ bằng xe máy, từ lâu xe gắn máy đã được coi là loại phương tiện quốc dân nhưng đồng thời rất dễ gây tai nạn. Bên cạnh đó chính là việc quy hoạc các tuyến đường lớn nhỏ khác nhau vẩn còn gặp nhiều bất trắc. Các đoạn đường xấu hiện nay vẫn còn xuất hiện rất nhiều; vì vậy mà việc lắp đặt giảm tốc là một giải pháp thiết yếu để giảm thiểu tai nạn ngoài ý muốn xảy ra khi tham gia giao thông.

gờ giảm tốc cao cấp

Ngoài ra, gờ giảm tốc đang được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn ở nhiều nơi như các tuyến đường giao thông, trạm thu phí, các khu xí nghiệp lao động, dân cư sinh sống,… Đa phần các ứng dụng chung được sử dụng trong thực tiễn của gờ giảm tốc thường là:

– Hỗ trợ hạn chế tai nạn xày ra trong giao thông, đảm bảo ản toàn cho các tuyến đường cũng như người tham gia lưu thông tại các ngã tư, ngã ba hay các đoạn dốc cần hãm tốc.

– Vừa là thiết bị giúp cảnh báo vừa là giúp nâng cao được ý thức của mọi người khi điều khiển phương tiện giao thông của mình.

– Việc sử dụng làm các loại vật cản hoặc chống trơn trượt ở các nơi đô thị, trung tâm thương mại hay bố trí khu vực và tạo nên một môi trường văn hóa giao thông lịch sự, văn minh cũng chính là một ứng dụng thiết yếu và hữu ích của gờ giảm tốc.

LỰA CHỌN VÀ MUA GỜ GIẢM TỐC UY TÍN NHẤT TẠI VOI BẠC

Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường trong công tác sản xuất và phân phối các loại mặt hàng bảo hộ và an toàn lao động, Voi Bạc luôn cam đoan sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao phù hợp với các tiêu chí đề ra những vẫn chỉ với một mức giá thành vô cùng hợp lý.

Nếu như bạn đang tìm kiếm về các sản phẩm an toàn giao thông lao động như gờ giảm tốc, gương cầu lồi, sơn phản quang,… thì Voi Bạc chính là một nơi uy tín mà bạn có thể đặt niềm tin vào để có thể sở hữu được các sản phẩm cao cấp, thiết kế mẫu mã đẹp, giá thành rẻ nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu, mong muốn của chính bạn.