An Toàn Điện

Sào Cách Điện – Thiết Bị An Toàn Điện Ưu Tiên Sử Dụng Hàng Đầu

Sào cách điện là vật dụng cần thiết nhằm giảm thiểu các tai nạn do điện gây nên. Theo thống kê của bộ lao động – thương binh và xã hội năm 2020 có 8380 vụ tai nạn điện. Dẫn đến 8610 người bị thương kéo theo và 996 người chết. Nguyên nhân chính là do người dân không tuân thủ đúng quy định về an toàn ngành điện. Bên cạnh đó họ còn sử dụng điện thiếu an toàn và “bất chấp” vì mục đích kiếm thêm thu nhập. Vì vậy cần trang bị ngay cho mình thiết bị này để tránh những rủi ro bất ngờ. Đồng thời bảo vệ bản thân gia đình và cộng đồng xung quanh chúng ta.

Cấu tạo sào thao tác


Mỗi loại sào riêng biệt sẽ có cấu tạo khác nhau nhưng đều có cấu tạo chung làm từ nhựa composite. Loại chất liệu có trọng lượng rất nhỏ độ bền cơ học cao cứng cáp và chắc chắn. Đặc biệt không thể kể đến khả năng cách điện và cách nhiệt cực tốt chống được cả tia UV. Thiết kế có ba phần lồng vào nhau bao gồm phần cách điện, phần làm việc và tay cầm. Cấu trúc các phần có dạng hình ống trụ dài nhỏ và liên kết bền vững với nhau. Phần cách điện có móc nhỏ để chúng ta dễ dàng sử dụng trong quá trình sửa chữa điện. Màu sắc khá nổi trội như cam và đỏ – màu sắc đặc trưng cho ngành điện lực và dễ thu hút.

Các loại sào cách điện


Sào cách điện 35kv

Sào cách điện 35kv
Sào cách điện 35kv

Đây là loại sào cách điện có giá thành rẻ nhất và chỉ áp dụng cho dòng điện dưới 35kv. Thiết kế có 3 ống lồng vào với chiều dài tối đa là 3,82m và thu gọn còn 1,48m. Được làm bằng vật liệu là composite sợi thủy tích có khả năng cách điện cực kỳ cao. Có khả năng bảo vệ lõi thép bên trong rất tốt nên dùng làm vỏ bọc cho sào cách điện. Ngoài ra vật liệu này chịu được lực lớn và nhiệt tốt nên sẽ tạo ra sào thao tác vững chắc.

Sào cách điện 110kv

Chất liệu tương tự sào thao tác 35kv là FRP có 3 ống lồng vào nhau dài 5m riêng phần đầu dài tới 1,2m. Đặc biệt phần đầu loại sào này có rãnh khớp nối để dễ dàng kết nối phụ kiện đặc biệt khác. Ngoài ra còn có thể kết nối với bút thử điện 275HP để kiểm tra và kết nối điện dung thuận lợi. Phần đầu điện áp sẽ chịu đựng được mức điện thế 100kv trong vòng 5 phút với khoảng cách 300mm. Đây là sản phẩm được tin dùng nhiều nhất vì có mức giá thành hợp lý và có nhiều tính năng.

Sào thao tác 220kv

Sản phẩm này cũng có chất liệu tương tự sào cách điện 110kv đó chính là composite sợi thủy tích. Chiều dài kéo ra đến 6,52m và có thu gọn lại tối đa chỉ còn 1,58m, chiều rộng sào là 45,3mm. Trọng lượng loại sào này cũng tương đối nhẹ chỉ chiếm 3,10kg và có đến 5 ống lồng vào nhau. Thiết kế ống lồng giúp thao tác nhanh gọn và di chuyển tiện lợi hơn. Bạn nên nhớ đây là loại sào thao tác chỉ được sử dụng cho dòng điện dưới 220kv. Hiện tại đây là sản phẩm mắc nhất trên thị trường do có mức điện áp cao.

Sào cách điện 220kv
Sào cách điện 220kv

Công dụng các loại sào thao tác 22kv, 35kv, 110kv


Đầu tiên không thể kể đến chức năng cứu hộ khẩn cấp và an toàn nhất khỏi nguồn điện. Nếu bất kỳ một người vô tình chạm phải mạch điện hở hay điện cao thế và bị giật điện. Thì đây là công cụ hữu ích dùng để kéo người bị nạn an toàn ra khỏi vùng nhiễm điện. Không chỉ giúp người bị nạn mà cả bản thân bạn cũng an toàn khi không có găng tay hay thiết bị cách điện khác.

Thứ hai sào cách điện sẽ giúp thợ điện sửa chữa vị trí dây điện vào đúng vị khi bị lệch. Hoặc lấy những đường dây điện bị “chập mạch” trên cao xuống đất để sửa chữa thuận tiện. Thực sự đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà người thợ điện phải có.

Lưu ý sử dụng sào thao tác 35kv, 110kv, 220kv


Sào cách điện an toàn
Sào cách điện an toàn
  • Luôn để ở nơi khô ráo tránh cho hơi ẩm lọt vào sào cách điện và tránh ánh nắng mặt trời.
  • Luôn đọc kỹ thông tin thông số kỹ thuật của sản phẩm để thực hiện đúng theo quy trình.
  • Thường xuyên kiểm tra sào thao tác định kỳ để đảm bảo không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Chắc chắn rằng thiết bị an toàn điện vẫn hoạt động bình thường và giữ được tính năng của nó.
  • Tùy theo môi trường làm việc hay trong gia đình mà lựa chọn loại sào có điện áp phù hợp. Việc này rất quan trọng và cần thiết nếu không sự trang bị cũng trở nên không có tác dụng.

Địa điểm mua sào thao tác 35kv, 110kv, 220kv


Đây là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng người sử dụng. Vì thế cần tìm hiểu lựa chọn kỹ càng các nơi cung cấp uy tín chất lượng và an toàn. Voi Bạc nơi chuyên cung cấp các thiết bị an toàn điện đạt chuẩn quốc gia chất lượng vượt trội. Tất cả quy trình sản xuất đều được kiểm tra nghiêm ngặt và khắt khe. Hơn nữa chúng tôi luôn thử nghiệm sản phẩm đảm bảo chất lượng trước khi tung ra thị trường. Bạn có thể yên tâm tâm dùng sản phẩm sào cách điện mà chúng tôi cung cấp. Ghé ngay website voibac.com để lựa chọn và mua hàng một cách nhanh chóng. Đồng hành cùng Voi Bạc mang sự an toàn đến tất cả mọi người xóa tan nỗi sợ tai nạn điện.