Thùng Rác

Thùng Nhựa Đựng Rác – Bảo Vệ Môi Trường Xây Dựng Lối Sống Xanh Cộng Đồng

Ô nhiễm rác thải đang là một trong những nổi lo của toàn cầu. Đặc biệt là khi thực trạng ô nhiễm rác thải đang ở mức báo động cao. Để giảm thiểu giải quyết vấn đề ô nhiễm do rác thải gây ra tại khu vực đô thị . Thì mỗi cá nhân, hộ gia đình , các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ phải ý thức bảo vệ môi trường cần phân loại để rác đúng nơi quy định. Vì thế Thùng Nhựa Đựng Rác Tiện Ích là 1 vật dụng thiết yếu không thể thiếu . Nhằm góp phần bảo vệ môi trường nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Phân Loại Thùng Đựng Rác – Ý nghĩa mang lại

 Phân loại thùng nhựa đựng rác
Phân loại màu sắc thùng nhựa đựng rác

Bạn Có Từng Nghĩ Vì Sao Thùng Đựng Rác Thải Lại Có Nhiều Màu Sắc Như Vậy Chưa ?

Vì màu sắc của thùng nhựa đựng rác không chỉ làm nổi bậc lên sản phẩm. Mà còn giúp cho mọi người sử dụng có thể dễ phân loại, nhận biết từng loại rác thải để đảm bảo để đúng nơi quy định.

Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống cho người dân. Mọi người cần để rác thải đúng nơi quy định. Nhà nước ta đã có những biện pháp tuyên truyền. Đặt các thùng rác nhựa công cộng để nâng cao số lượng rác thải được phân loại tại hộ gia đình, công viên, khu vực công cộng, khu công nghiệp, nhà máy hay trạm y tế, bệnh viện…

Để tăng cường nhận biết phân loại rác của người sử dụng , bộ y tế đưa ra 4 màu sắc thường gặp nhất thùng đựng rác bao gồm : xanh, vàng, trắng, đen, ……. Ngoài ra còn có một số màu khác trên thị trường hiện nay.

 Thùng Nhựa Đựng Rác Màu Xanh Lục
Thùng rác màu xanh Lục

Thùng Nhựa Đựng Rác Màu Xanh Lục

Hầu hết loại thùng rác này được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở khắp mọi nơi, được dùng để chứa rác thải sinh hoạt của các hộ dân, của người đi đường. Dung tích thùng rác công cộng này khá lớn.

Thùng Nhựa Đựng Rác Màu Vàng

Dễ dàng bắt gặp các thùng rác màu vàng ở các bệnh viện, hay các cơ sở y tế. Thùng rác màu vàng phải đạt chất lượng tốt, được bộ y tế kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng tại các bệnh viện. Vì Thùng rác màu vàng dùng để chứa các chất thải y tế. Chất thải sinh học có thể gây nguy hại, có thể mang mầm bệnh và gây truyền nhiễm. Vì thế mọi người cần phải chú ý khi tiếp xúc với thùng rác màu vàng.

 Thùng Đựng Rác Màu Vàng
Thùng Đựng Rác Màu Vàng

Thùng Rác Nhựa Màu Trắng

Thùng rác này được ứng dụng dùng chứa các loại rác tái chế. Tuy nhiên tại Việt Nam việc phân loại này chưa được quan tâm nhiều so với các nước. Loại thùng rác này ít được quan tâm từ cán bộ chức năng liên quan đến ý thức của người dân. Chính vì vậy chúng ta khó bắt gặp thùng rác màu loại này

Thùng Rác Nhựa Màu Đen

Loại thùng rác nhựa màu đen thường dùng trong những viện nghiên cứu sinh hóa, trung tâm nghiên cứu phóng xạ, dùng chứa các chất thải nguy hại, mọi người không nên tiếp xúc. Chính vì thế loại thùng rác này cũng ít bắt gặp nhiều ngoài cuôc sống

Hiện nay tên thế giới có rất nhiều nước xem việc phân loại rác trở thành một điều bắt buộc. Và có rất nhiều quy định về phân loại rác thải cho đúng cách. Trẻ em cũng được giáo dục từ rất sớm về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải này. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có các quy định thống nhất về màu sắc thùng rác, quy định về phân loại rác để giúp người dân dễ dàng hơn trong việc phân loại rác.

Hiểu Rõ Hơn Về Rác Vô Cơ Và Hữu Cơ Để Dễ Dàng Phân Loại Vào Thùng Nhựa Đựng Rác Nhanh Chóng.


 Phân Loại chất thải vào thùng
Phân Loại Rác Cho Từng Thùng Đựng Rác
 Thùng Đa Năng
Thùng Nhựa Đựng Rác Đa Năng

Phân Loại Rác Hữu Cơ Vào Thùng Nhựa Đựng Rác

Loại rác hữu cơ này được hình thành từ nhiều hoạt động của con người như sản xuất nông nghiệp, xây dựng, sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều loại rác hữu cơ như :

  • Phế thải nông nghiệp như : Rơm, rạ, lá cây không có giá trị sử dụng hoặc ít có giá trị.
  • Phế công nghiệp như: vỏ cà phê, bã mía, vỏ lạc…
  • Phế liệu giấy, sợi từ nhà máy giấy, nhà máy sợi….
  • Phế thải từ những làng nghề chế biến tinh bột.

Đối với các loại rác này nên phân loại đưa đến các thùng nhựa đựng rác hữu cơ để đem đi chế tạo thành phân bón hay tái chế.


Phân Loại Rác Vô Cơ Vào Thùng Nhựa Đựng Rác Siêu Năng

Một số loại rác vô cơ phổ biến như : Nilon, sành sứ, nhựa,….Để góp phần bảo vệ môi trường, bạn nên hạn chế sử dụng các vật dụng làm bằng nilon, nếu sử dụng, bạn nên cố gắng sử dụng lại chúng càng nhiều lần càng tốt.

Phân loại các loại rác vô cơ này vào thùng rác đúng quy định, để dễ dàng phân loại rác để tái chế thành những sản phẩm mới.

Mua Thùng Nhựa Đựng Rác Ở Đâu Là Đảm Bảo Chất Lượng ?

VOI BẠC hiện nay cung cấp đầy đủ các loại thùng rác. Với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng và chất lượng cao. VOI BẠC cam kết mang đến sản phẩm uy tín chất lượng cao. Nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng cho mọi khách hàng , khách hàng yên tâm tin tưởng các sản phẩm của công ty. Có các chương trình giảm giá ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Nhằm phục vụ khách hàng 1 cách tốt nhất.

>>> VOI BẠC – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG- GIÁ CẢ HỢP LÍ