Thiết Bị Công Nghiệp

Văn Phòng Phẩm Và Những Gì Liên Quan

Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm là tên gọi chung tất cả những vật được sử dụng nhằm phục vụ hoạt động văn phòng hằng ngày như: giấy in, bút viết, giấy note, bao đựng hồ sơ, túi kẹp…

Văn phòng phẩm có tên tiếng Anh là “stationery”. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất thiết bị văn phòng phẩm nổi tiếng như Thiên Long, Hải Tiến, Casio, Campus… Ở mỗi doanh nghiệp thì có những sản phẩm thế mạnh riêng. Như với Hải Tiến thì chú trọng vô các loại vở viết. Với Casio thì người ta nghĩ ngay tới máy tính cầm tay.

các loại đồ dùng văn phòng phẩm tại voi bạc

Văn phòng phẩm được chia thành mấy nhóm?

Trong văn phòng có thể phân loại vật dụng thành một số nhóm:

Đồ dùng văn phòng phẩm

Đồ dùng văn phòng là những đồ dùng đơn giản được sử dụng trong môi trường văn phòng, học tập và tại nhà máy sản xuất hay xí nghiệp. Chúng rất đa dạng trên thị trường về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng thiết kế.

Một số đồ dùng văn phòng:

 • Giấy các loại: sổ tay, giấy viết, giấy dùng để in, photocopy, fax…
 • File tài liệu: trình ký, file còng (File còng là vật phẩm không thể thiếu trong mọi công ty, giúp giữ tài liệu gọn gàng dễ sử dụng), túi cúc…
 • Bút các loại: bút bi, bút xóa, bút đánh dấu, bút chì, bút máy…

Dụng cụ văn phòng phẩm

Dụng cụ văn phòng: kéo, dao rọc giấy, tẩy, ghim, súng bắn keo… Là những sản phẩm hỗ trợ trong các công việc.

Máy móc thiết bị văn phòng

Là những vật dụng, máy móc, trang bị phục vụ cho quá trình làm việc tại văn phòng, công ty, hay doanh nghiệp, trường học. Máy móc – thiết bị văn phòng gồm:

 • Máy in, máy photocopy, máy ép plastic, máy chấm công, máy fax…
 • Tủ, kệ đựng hồ sơ tài liệu, bàn ghế…

Văn phòng phẩm được phân loại như thế nào?

Phân loại theo vật liệu

Theo vật liệu các sản phẩm văn phòng được chia thành 4 loại chính:

Sản phẩm bằng giấy

Đồ dùng sản phẩm làm bằng giấy gồm: giấy in, vở viết, giấy note, cặp tài liệu bằng giấy…

Sản phẩm bằng nhựa

Các sản phẩm bằng nhựa gồm: bút xóa, cặp, hộp, băng dính, máy tính…

Sản phẩm bằng gỗ gồm: bút chì, thước gỗ…

Sản phẩm bằng kim loại

Các sản phẩm kim loại gồm: kẹp ghim, nhổ ghim, ghim bấm, kẹp tài liệu…

Thiết bị điện tử bao gồm: máy tính cầm tay, máy in, máy photo, máy chấm công…

thiết bị văn phòng phẩm tại voi bạc

Phân loại theo công dụng

Theo công dụng của các văn phòng phẩm thì có thể phân loại như sau:

 • Đồ dùng trên bàn
 • Quà tặng
 • Hàng khuyến mãi
 • Sản phẩm in ấn
 • Lịch và kế hoạch
 • Máy tin, máy fax
 • Đồ dùng học sinh

Văn phòng phẩm mang lại lợi ích gì?

Hiện nay, văn phòng phẩm giữ vai trò quan trọng trong các khu công nghiệp. Hỗ trợ hoàn thành các công việc của công ty, việc trang bị đồ dùng văn phòng cho một công ty là điều thất yêu và cần thiết.

Lưu trữ tài liệu

Công nghệ này càng phát triển, các tác động của mạng toàn cầu Internet, các thao tác lưu trữ được thực hiện trên máy tính. Vẫn có một số công việc không thể thực hiện khi không văn phòng phẩm hỗ trợ. Lưu trữ dữ liệu khổng lồ với một chiếc máy tính. Bên cạnh đó một số tài liệu cũng được lưu dưới dạng hồ sơ, giấy.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ, phục vụ cho các hoạt động của doanh nghiệp. Mà còn đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với khách hàng đối tác. Ví dụ doanh nghiệp ký hợp đồng với khách hàng hoặc đối tác. Nhờ các thiết bị văn phòng phẩm mà tạo ra được một bản hợp đồng dễ hiểu, chữ in rõ ràng…. Vì vậy tạo được sự tin tưởng, tính chuyên nghiệp của công ty từ những việc nhỏ nhất.

Hỗ trợ trong học tập

Những dụng cụ phòng phẩm không thể thiếu trong học tập chúng hỗ trợ rất nhiều cho con đường tri thức. Những thứ có thể dễ dàng lưu giữ kiến thức một cách đầy đủ nhất, hiệu quả đó là bút viết, tập vở. Với những bài toán khó thì chiếc máy tính cầm tay có thể giúp chúng ta giải một cách dễ dàng. Có những vật dụng, món đồ khác có thể sử dụng để trang trí phòng học tập, cũng như giải trí, thư giãn trong quá trình học tập.

văn phòng phẩm tại voi bạc

Ngoài ra, các đồ dùng như hộp bút, giấy note, giấy in, băng keo… với những công dụng mà chúng ta đã biết. Mà còn có thể sử dụng với mục đích và công dụng khác nhau. Ví dụ với kẹp giấy, những chiếc kẹp giấy ngoài công dụng là kẹp các tài liệu, hồ sơ. Mà kẹp giấy còn có thể sử dụng làm giá đỡ điện thoại thông qua việc uốn nắn một cách khéo léo. Còn có băng keo giấy không chỉ là cuộn băng keo dùng để dính mà có thể sử dụng để trang trí, làm đẹp cá cuốn sổ tay, nhà cửa. Để tạo ra không gian ấn tượng, lạ mắt với những cuộn băng keo nhiều màu sắc.

Nên mua văn phòng phẩm ở đâu?

Ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ dùng thiết bị văn phòng phẩm với mức giá cạnh tranh. Nhưng hãy chọn một cơ sở uy tín để mua sắm tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Voi Bạc là một sự lựa chọn, sự tham khảo mà bạn có thể yên tâm về giá cả, chất lượng. Voi Bạc chuyên phân phối sỉ – lẻ văn phòng phẩm hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh. Hàng hóa văn phòng phẩm tại Voi Bạc có xuất xứ rõ ràng được nhiều người tin mua. Hãy liên hệ ngay với Voi Bạc.