Bảo Hộ Lao Động, Quần Áo Bảo Hộ

Áo Gile Bảo Hộ Là Gì? Các Trang Bị Bảo Hộ Nào Thích Hợp Đi Kèm

Áo gile bảo hộ cũng tương tự như các loại áo bảo hộ công trình khác. Chúng luôn luôn có mặt tại các công trình lớn nhỏ trên cả nước. Chúng là trang bị nằm trong quy tắc an toàn lao động do tất cả các công ty đề ra. Chính vì vậy mà tính phổ biến của chúng rất cao. Vậy bạn đạ thật sự hiểu về áo gile bảo hộ? Bạn có biết chúng nên đi cùng với trang bị bảo hộ nào. Hy vong bài viết sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích.

Áo gile bảo hộ là gì?

Áo gile bảo hộ là một trong số các loại áo bảo hộ tại hầu hết các công trình. Chúng có tác dụng bảo hộ, che chắn cho người lao động khỏi nguy hiểm. Có nguồn gốc xuất phát từ các loại áo gile thời trang. Chúng được thiết kế dày dặn và nhưng không kém phần thoáng mát. Chúng được mặc khoác ngoài tương tự như đồng phục bảo hộ khác thông thường. Vì vậy khả năng thoáng mát rất cần được lưu ý.

áo gile bảo hộ có phản quang
Áo bảo hộ dạng gile có phản quang cho người lao động

Chúng được sử dụng tương tự như áo bảo hộ lao động thông thường. Nhưng đối với các công trình không có nhiều nguy hiểm ở phần tay thì đây là lựa chọn tốt. Vì áo gile sẽ không có phần tay. Chính vì vậy phần tay của người lao động sẽ không được bảo vệ. Nhưng cũng nhờ vào việc không có phần tay mà cánh tay công nhân thoải mái hơn. Chúng cho họ một cảm giác thoải mái làm việc. Giúp đẩy mạnh hiệu suất làm việc. Cùng với đó là cho họ một sự thoáng mát cần thiết. Vì công trường làm việc ngoài nắng sẽ rất nóng.

Điểm mạnh và điểm yếu của áo gile bảo hộ

Điểm mạnh

Áo bảo hộ gile rất thoáng mát cho người sử dụng dựa vào thiết kế của mình. Bên cạnh đó, chúng rất dễ được gấp gọn, có khả năng tiện dụng cao. Người sử dụng rất dẽ dàng để mang theo chúng. Thường được trang bị thêm dây phản quang để làm việc trong môi trường thiếu sáng. Làm nổi bật người mặc và tránh gây nên các tai nạn do khuất tầm nhìn.

Điểm yếu

Do thiết kế theo dạng gile nên chúng không có phần tay áo. Đây chính là một trong những yếu điểm lớn nhất. Chúng không có khả năng che chắn, bảo vệ cho cánh tay. Nên khi sử dụng bạn cần xem xét rất kỹ tránh gây nên tai nạn không đáng có.

Các trang bị hay đi kèm với áo gile bảo hộ

Để có thể gia tăng khả năng bảo hộ thì chúng cần kết hợp với các trang bị khác. Điều này sẽ giúp chúng bảo vệ tối ưu hơn cho người sử dụng. Các trang bị sẽ phối hợp cũng như bù trừ điểm yếu một các tốt nhất cho nhau. Sau đây là các trang bị đi kèm mà các bạn có thể tham khảo:

Giày bảo hộ công trình

Phần chân của người lao động cũng rất quan trọng. Ở công trình có rất nhiều các vật sắt nhọn rơi rớt. Việc giẫm phải các vật đó hết sức nguy hiểm. Chúng làm cho người lao động bị thương cản trở tiến độ làm việc. Nghiệm trọng hơn là sức khỏe và tính mạng của người lao động bị đe dọa. Giày bảo hộ công trình sẽ giúp cho vùng chân của người lao động được giữ an toàn.

Áo gile bảo hộ và loại giày nên đi cùng
Giày bảo hộ cho công nhân trong công trình

Chúng được thiết kế dày dặn cùng với đó là bộ đế giày chuyên dụng. Đế giày này giúp người lao động có thể tránh đinh hoặc vật sắc nhọn. Đối với một số mẫu giày đặt biệt còn có khả năng chịu nhiệt độ cao. Giúp chân được bảo vệ khỏi cái năng gay gắt.

Nón bảo hộ lao động

Để bảo vệ vùng đầu cho người lao động tại công trường. Các nhà quản lý công trường luôn yêu cầu nhân viên phải trang bị nón bảo hộ. Môi trường công trình thường sẽ có các công việc vận chuyển đồ vật lên cao. Không ít lần các vật như: gạch, xi măng,…bị rơi xuống. Chính chiếc nón bảo hộ giúp cho người lao động tránh khỏi các tai nạn bất ngờ.

Áo gile bảo hộ và nón bảo hộ
Áo gile bảo hộ đi cùng với nón bảo hộ

Điều này đảm bảo được tính mạng của người lao động. Cùng với đó là giúp cho người lao động an tâm hơn. Một tác dụng nhỏ của chúng là còn giúp cho người lao động tránh nắng. Giữ gìn được sức khỏe cho người sử dụng.

Găng tay bảo hộ lao động

Đây là loại găng tay giúp cho người lao động bảo vệ được đôi tay của mình. Chúng khắc phục được điểm yếu của áo gile là không có phần tay. Độ dày dặn và chắc chắn của đôi găng tay là một điều đáng chú ý. Giúp người sử dụng tránh khỏi các vết cắt, các vết thương nhỏ. Ngoài ra có một số loại găng tay đặc biệt còn tăng khả năng chịu nhiệt, ma sát. Giúp cho người lao động có thể thoải mái làm việc trong một số môi trường đặc thù nhất định

Các địa điểm cung cấp áo gile bảo hộ uy tín

Voi Bạc là đơn vị uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hộ. Chúng tôi có đầy đủ các loại quần áo bảo hộ và phụ kiện đi kèm. Các sản phẩm nổi bật như: áo bảo hộ gile, áo bảo hộ phản quang,… Với mẫu mã đa dạng cùng với chất lượng đã được kiểm chứng. Các bạn có thể chọn mua sản phẩm cùng như phụ kiện đi kèm một cách dễ dàng. Nếu có nhu cầu mua đồng phục bảo hộ lao động. Hãy liên hệ Voi Bạc để biết thêm thông tin chi tiết.