Bảo Hộ Lao Động, Găng Tay Bảo Hộ, Khẩu Trang - Mặt Nạ Bảo Hộ, Kính Bảo Hộ, Quần Áo Bảo Hộ

Bảo Hộ Lao Động Trọn Bộ Dành Cho Thợ Mộc

Bất cứ ngành nghề lao động nào cũng cần được trang bị bảo hộ lao động. Những thiết bị này có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho người lao động. Tạn nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, với bất kì người nào. Dù là những ngành nghề làm việc trong môi trường không độc hại, vẫn có thể có những rủi ro xảy ra. Và những ngành nghề đặc biệt, luôn phải tiếp xúc với những chất độc hại thì không thể tránh khỏi tai nạn. Và nghề mộc cũng là một ngành nghề như vậy. Ngành nghề mộc này luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn. Thậm chí từ những vật dụng lao động ngành mộc có thể gây ra những tai nạn mất mạng.

Sử dụng thiết bị bảo hộ trong khi làm mộc là một điều vô cùng cần thiết. Bảo vệ tốt cơ thể sẽ tạo nên một tinh thần làm việc hăng hái. Ngoài ra, bộ bảo hộ lao động cũng cần được chăm sóc, chú trọng trong lúc vận hành. Để tạo nên những sự bảo vệ tốt nhất. Tránh những tai nạn lao động ngành mộc là một điều vô cùng cần thiết. Chúng sẽ giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến người và tài sản. Cùng tìm hiểu 5 loại thiết bị bảo hộ dùng trong ngành mộc trong bài viết sau đây nhé!

Tại sao phải sử dụng bảo hộ lao động cho thợ mộc?

bảo hộ lao động cho thợ mộc

Như những ngành nghề buộc người lao động phải làm việc trong môi trường không an toàn khác. Ngành mộc là ngành mà người thợ mộc phải làm việc với máy móc sắc nhọn, bụi mùn cưa,… Những thiết bị lao động của thợ mộc như máy mài, máy cưa, máy khoan, máy bào,.. đều rất sắc bén. Nếu người thợ mộc không chú ý khi lao động sẽ tạo nên những tai nạn trực tiếp đến thân thể họ. Không những thế, người thợ mộc còn phải tiếp xúc trực tiếp với bụi mùn gỗ. Những bụi mùn gỗ này theo thời gian lâu dài sẽ gây hại rất lớn cho hệ hô hấp.

Một người thợ lành nghề với một người thợ mới vào nghề, không ai trong số họ có thể đảm bảo không gặp tai nạn. Tai nạn lao động trong ngành mộc không chọn lựa đối tượng có nhiều kinh nghiệm, có thuần thục hay không. Các nguyên nhân chủ yếu gây nên tai nạn trong ngành mộc là do sự chủ quan của người thợ mộc. Chủ quan vì tự tin vào kinh nghiệm bản thân. Chủ quan vì không trang bị bảo hộ lao động khi làm việc.

Tai nạn lao động trong ngành mộc thường là những tai nạn gây mất một bộ phận cơ thể. Những tai nạn trong ngành mộc không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà chúng còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Thậm chí, có những tai nạn mà hậu quả chúng để lại là người thợ không quay lại với nghề được nữa. Bởi hậu quả nghiêm trọng như vậy, cho nên bảo vệ bản thân khi làm việc là rất cần thiết.

Thiết bị bảo hộ lao động đầy đủ nhất cho thợ mộc

Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ giúp bảo vệ cơ thể người thợ mộc trước những bụi gỗ gây ngứa. Chúng giảm tác động cơ học, va chạm với gỗ và máy móc. Người thợ mộc nên chọn những trang phục được làm từ chất liệu chống cắt.

Khẩu trang bảo hộ

Khi người thợ mộc tiếp xúc với bụi gỗ nhiều sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Sử dụng khẩu trang là cách đơn giản để đảm bảo giảm thiểu bệnh hô hấp cho người thợ mộc.

Kính bảo hộ lao động

kính bảo hộ lao động

Đôi mắt là một bộ phận quan trọng nhưng lại rất nhạy cảm của con người. Đôi mắt rất dễ bị tổn thương bởi những dị vật từ môi trường làm việc. Nhất là đối với ngành mộc, người thợ mộc luôn phải tiếp xúc với bụi gỗ. Những bụi gỗ này sẽ làm đau và tổn thương mắt.

Sử dụng kính bảo hộ chống bụi giúp bảo vệ mắt an toàn trước những tác nhân gây hại. Ngoài ra, kính mắt sẽ đảm bảo tầm nhìn tốt cho người thợ mộc.

Găng tay chống cắt

Ngoài đôi mắt ra, đôi tay là một bộ phận quan trọng nhưng lại dễ bị tổn thương không kém. Tay người thợ mộc phải tiếp xúc với nhiều dụng cụ bén nhọn rất nguy hiểm. Một đôi găng tay chống cắt tốt sẽ bảo vệ đôi tay người thợ mộc an toàn.

Giày bảo hộ

Môi trường mộc có rất nhiều vật chất nhọn gây hại như mảnh gỗ, đinh,.. Đôi giày bảo hộ tốt sẽ bảo vệ đôi chân tránh những vật nhọn này. Ngoài ra, chúng sẽ có tác dụng giữ ấm khi thời tiết thay đổi. Tạo sự tự tin vững bước khi người thợ mộc làm việc.

Nơi cung cấp trọn bộ bảo hộ lao động cho thợ mộc

Hi vọng sau bài viết này, người thợ mộc sẽ có những niềm tin vững vàng hơn vào các thiết bị bảo hộ lao động. Những thiết bị bảo vệ an toàn trên sẽ bảo vệ thân thể, sức khoẻ và tài sản của người lao động nói chung. Trang bị thiết bị bảo vệ an toàn lao động là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Voi Bạc là đơn vị uy tín chuyên cung cấp những thiết bị bảo hộ lao động chất lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng. Voi Bạc cam kết cung cấp hàng chính hãng, giá tốt, chất lượng. Chúng tôi tự hào là nơi cung cấp quần áo bảo hộ lao động chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu nhé!