Bài Viết 5 Sao, Thiết Bị Công Nghiệp, Thiết Bị Ứng Cứu Khẩn Cấp

Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp – Thiết Bị Số 1 Trong Ngành Công Nghiệp

Bồn rửa mắt khẩn cấp là trang bị đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của xã hội, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Vì vậy, nhu cầu đảm bảo an toàn trong công việc để bảo vệ sức khỏe người lao động cũng tăng lên. Có niềm tin vào các trang thiết bị lao động, họ mới có thể an tâm làm tốt công việc của mình.

Do đó ở nhiều nơi đặc biệt là những công trường, công xưởng sản xuất luôn cần có một chiếc bồn rửa mắt khẩn cấp. Bởi vì công nhân phải tiếp xúc với bụi bẩn của môi trường và các chất độc hại. Họ có thể bị thương nếu không kịp thời sơ cứu. Chiếc bồn rửa mắt này là yêu cầu bắt buộc trong môi trường lao động tiêu chuẩn.

Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp Chất Lượng
Bồn rửa mắt khẩn cấp là trang bị cần thiết trong các ngành công nghiệp

Ý nghĩa quan trọng của bồn rửa mắt khẩn cấp đối với người lao động và doanh nghiệp

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng: Khi bị dính hóa chất độc hại vào các bộ phận như mắt, mặt, việc đầu tiên phải làm là rửa sạch vùng nhiễm hóa chất. Rửa bằng nước ấm ở nhiệt độ 30 – 37 độ C. Kết hợp cùng lưu lượng nước có tốc độ phun tiêu chuẩn trong thời gian tối thiểu là 15 – 20 phút liên tục. Vậy nên bồn rửa mắt khẩn cấp đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu đó. Và làm giảm đến hơn 70% mức độ thương tổn cho người tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, bụi bẩn.

Điều trị chấn thương về mắt hay do bỏng hóa chất rất tốn kém và phức tạp, mất thời gian. Nên bồn rửa mắt khẩn cấp phải được đặt gần các khu vực có nguy cơ chấn thương cao. Và luôn trong điều kiện sẵn sàng. Bởi vì nếu công nhân tiếp xúc với 1 lượng nhỏ hóa chất và được điều trị ngay lập tức thì khả năng phục hồi rất cao.

Ngược lại nếu tiếp xúc lượng hóa chất lớn và kéo dài có thể sẽ gây thương tật vĩnh viễn. Vậy nên 15 giây đầu sau khi nhiễm hóa chất là quan trọng nhất. Ta phải nhanh chóng tìm đến vị trí thiết bị nên nó phải càng gần càng tốt.

Còn nếu bạn là một nhà quản lý doanh nghiệp có tầm nhìn và quan tâm đến người lao động. Tốt nhất bạn nên cân nhắc trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp chất lượng. Vì những mục đích sau:

– Giảm thiểu rủi ro về các tai nạn lao động cũng như chi phí đền bù khi xảy ra tai nạn.

– Tạo môi trường làm việc an toàn giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu. Và thu hút các đối tác, khách hàng.

Một số ngành công nghiệp cần trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp

Ngành dầu khí, sản xuất, xây dựng

Những nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, những công trường xây dựng làm việc với năng suất cao cần những chiếc bồn rửa mắt khẩn cấp nhỏ gọn, linh động. Có thể lắp đặt trực tiếp ngay trong xưởng. Để khi thao tác, nếu có vấn đề xảy ra có thể đến ngay bồn và xử lý kịp thời.

Đặc biệt thiết bị rửa mắt là yêu cầu bắt buộc trong ngành công nghiệp dầu khí. Vì nhiều nhà máy và dàn khoan thường nằm rất xa đất liền. Nên rất khó để tiếp cận được những dịch vụ chăm sóc y tế. Bên cạnh đó, công nhân không chỉ tiếp xúc với hóa chất độc hại trong quá trình khai thác. Họ còn dễ nhiễm những độc tố từ sản phẩm phụ của việc khoan dầu và khí đốt.

Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp Chính Hãng
Bồn rửa mắt khẩn cấp là yêu cầu bắt buộc trong ngành công nghiệp dầu khí

Ứng dụng trong bệnh viện, phòng thí nghiệm

Y tế là một ngành lao động mang tính đặc thù cao. Bởi hầu hết đội ngũ bác sĩ, y tá – điều dưỡng phải làm việc trong điều kiện có nhiều yếu tố có rủi ro đến sức khỏe. Từ các hóa chất, dung dịch chữa bệnh đến nguy cơ về bệnh truyền nhiễm cao. Chúng là nguyên nhân gây các bệnh về mắt và niêm mạc, khó thở và dẫn đến stress.

Vậy nên các ban ngành y tế đã có nhiều biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho các trạm xá, bệnh viện. Để các y bác sĩ làm việc trong môi trường lành mạnh hơn. Những nhà hóa học hàng ngày làm việc trong phòng thí nghiệm còn có nguy cơ cao hơn nữa. Vậy nên một trong những ưu tiên hàng đầu chính là những chiếc bồn rửa khẩn cấp.

Áp dụng trong lĩnh vực làm đẹp

Tại sao thẩm mỹ viện, spa, tiệm cắt tóc,… cần trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp? Những hóa chất được dùng để làm đẹp như mỹ phẩm chuyên dụng, sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc vẫn mang trong mình những thành phần độc hại. Ví dụ methyl methacrylate, ethyl methacrylate, các chất tạo bọt và tạo nhũ.

Khi không may bị các chất này bắn vào mắt thì việc sử dụng bồn rửa mắt là vô cùng quan trọng. Nhằm hạn chế tổn thương nghiêm trọng cho cả khách hàng và nhân viên. Tránh tình trạng dịch vụ bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, khiến khách hàng không hài lòng.

Các mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp thông dụng hiện nay

Bồn rửa mắt khẩn cấp gắn tường

Được gắn cố định vào tưởng. Thường sử dụng ở môi trường làm việc có số lượng nhân viên lớn, làm việc cố định ở một nơi. Vì được nối với nguồn cung nước trực tiếp nên có thể sử dụng liên tục, không cần thay nước. Đây là bồn rửa mắt khẩn cấp dễ sử dụng và có mức giá tốt.

Bồn rửa mắt di động

Đây là loại bồn rửa mắt khẩn cấp được nhiều người tin dùng nhất. Lý do là vì những ưu điểm nổi bật nó mang lại:

  • Tính di động: Là tính năng dễ nhận biết nhất và cũng hữu dụng nhất. Nếu người lao động bị thương ở mắt không thể di chuyển tới những bồn rửa cố định. Việc sử dụng bồn di động giúp bạn dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào. Mà không cần lo nguồn cấp nước hay hệ thống thoát nước. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt sắp xếp không gian làm việc. Nó sẽ được đặt gọn ở nơi dễ thấy nhất, thoáng mát mà không lo vướng víu các vật xung quanh. Tránh lắp đặt ở nơi có thiết bị điện tử.
  • Kích thước nhỏ gọn: Các nhà sản xuất đã cố gắng thiết kế cho sản phẩm nhỏ gọn hết mức có thể. Thậm chí bạn có thể gắn lên xe đẩy để mang sang những khu làm việc khác.
  • Về việc bảo trì: Trong khi bồn cố định cần kích hoạt vòi nước hàng tuần để tránh bám bụi, nấm mốc. Thì bồn di động chỉ cần được rửa sạch sẽ, đồ đầy nước sử dụng.
  • Giá thành: Bồn rửa mắt khẩn cấp cố định có chi phí cao hơn loại bồn rửa mắt khẩn cấp di động do khi lắp đặt cần có không gian và đường ống nước. Tuy nhiên cần lưu ý là tùy theo dung tích mà giá thành sẽ khác nhau.

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp 

Không chỉ giúp rửa sạch phần mắt mà còn hỗ trợ tẩy rửa toàn thân khi bị hóa chất dính lên người. Bồn rửa mắt khẩn cấp này được các xưởng chế xuất, xưởng hóa chất…với quy mô lớn ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp Giá Tốt
Bồn rửa mắt khẩn cấp ngày nay có 3 loại phổ biến

Đơn vị cung cấp các thiết bị ứng cứu khẩn cấp uy tín

Trong môi trường làm việc nguy hiểm, nguy cơ tiếp xúc với các chất hóa học độc hại hoặc tác nhân gây tổn thương cho mắt và da là không thể tránh khỏi. Bồn rửa mắt khẩn cấp giữ vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ này. Khi xảy ra sự cố, việc sử dụng kịp thời bồn rửa mắt khẩn cấp có thể nhanh chóng loại bỏ các chất độc hại ra khỏi mắt và da, giúp tránh được những tổn thương nghiêm trọng.

Không chỉ đơn thuần là biện pháp cứu cánh, bồn rửa mắt khẩn cấp còn góp phần tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn. Sự hiện diện của nó thể hiện tinh thần quan tâm đến sức khỏe và an toàn của nhân viên, góp phần nâng cao tinh thần làm việc và hiệu suất công việc.

Việc tuân thủ quy định về trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp là không thể bỏ qua. Các cơ quan quản lý an toàn lao động đã đề xuất các quy chuẩn cụ thể về việc trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp trong các môi trường làm việc nguy hiểm. Do đó, việc đảm bảo tuân thủ những quy định này không chỉ đảm bảo an toàn cho nhân viên mà còn tránh các khoản phạt vi phạm quy định.

Trước khi lựa chọn và sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp, nên tìm đến sự tư vấn chuyên gia trong lĩnh vực an toàn lao động và y tế. Họ có thể đưa ra những khuyến nghị cụ thể về loại bồn phù hợp với ngành công nghiệp cụ thể và hướng dẫn cách sử dụng đúng cách. Điều này đảm bảo rằng bồn rửa mắt khẩn cấp sẽ hoạt động hiệu quả khi cần thiết và đảm bảo an toàn tối đa cho nhân viên.

Để tìm mua được các bồn rửa mắt khẩn cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế, quý khách hàng nên cân nhắc những địa điểm đáng tin cậy như Voi Bạc. Đây là đơn vị cung cấp các thiết bị công nghiệp, đồ bảo hộ lẫn sản phẩm đồng phục được đánh giá cao.

Nhân viên công ty được trang bị đầy đủ kiến thức về các sản phẩm để hỗ trợ người mua lắp đặt và sử dụng hiệu quả, an toàn nhất. Các sản phẩm bồn rửa mắt khẩn cấp có giấy tờ chứng nhận và kiểm định rõ ràng. Nên khách hàng không phải lo lắng. Giá tiền cũng rất ưu đãi đi kèm với dịch vụ hậu mãi tốt. Hãy đến ngay với chúng tôi!