Đồng Phục, Đồng Phục Đầu Bếp

Đồng Phục Đầu Bếp – Tôn Vinh Nét Đẹp Và Sự Chuyên Nghiệp Ngành Bếp

Đồng phục đầu bếp không chỉ đơn giản là một trang phục thông thường mà chúng còn mang những giá trị riêng rất đáng trân trọng. Có thể nói, bộ đồng phục đại diện cho sứ mệnh tạo ra những món ăn ngon bằng cả trái tim của nghề bếp. Vì lẽ đó, trước khi làm việc họ thường chuẩn bị quần áo chỉnh chu nhất có thể. Như một lời nhắc nhở về sứ mệnh của bản thân người làm nghề.


Đồng phục đầu bếp là gì?


Quần áo bếp cao cấp
Đồng Phục Đầu Bếp – Tôn Vinh Nét Đẹp Và Sự Chuyên Nghiệp Ngành Bếp

Đồng phục đầu bếp là trang phục được thiết kế dành riêng cho các nhân viên bếp. Bên cạnh quần áo, đồng phục đầu bếp còn bao gồm các phụ kiện đi kèm khác: mũ, khăn, tạp dề hoặc giày được mọi người mặc trong quá trình làm bếp. Trang phục thường được thiết kế giống hệt nhau về kiểu dáng và màu sắc đồng nhất trong một khu vực bếp. Tuy nhiên, cũng có một số đặc điểm khác biệt đặc trưng tùy theo từng vị trí hoặc cấp độ.

Lịch sử ra đời của đồng phục bếp


Đồng phục bếp ra đời vào cuối những năm 1800 từ một đầu bếp nổi tiếng người Pháp Marie-Antoine Careme. Là một người đầu bếp dành trọn trái tim cho nghề, anh ấy đã mong muốn truyền cảm giác chuyên nghiệp của ngành cho mọi người. Việc phát triển đồng phục bếp lúc bấy giờ, nhằm tôn vinh vẻ đẹp người đầu bếp. Sau đó, Georges Auguste Escoffier – đầu bếp bậc thầy người Pháp lần đầu tiên mang chiếc áo đầu bếp sang London.

Lịch sử ra đời đồng phục đầu bếp năm 1800

Đồng phục đầu bếp từ đó đã bắt đầu lan tỏa và trở thành xu hướng trang phục. Trong các lĩnh vực ăn uống của các nhà hàng trên thế giới. Ngày nay, đồng phục đầu bếp là loại trang phục nghề bếp được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt là các nước phương tây.

Trang phục đầu bếp bao gồm những món gì?


Mũ đồng phục đầu bếp

Mũ đầu bếp truyền thống đã được tiêu chuẩn hóa đế cao từ 9-12 inch và một số nếp gấp. Điều này phụ thuộc vào cấp bậc và kỹ năng chuyên môn trong nhà bếp.

Mũ đầu bếp
Đồng Phục Đầu Bếp – Tôn Vinh Nét Đẹp Và Sự Chuyên Nghiệp Ngành Bếp

Công dụng: Đảm bảo an toàn vệ sinh giữ cho tóc không rơi vào thức ăn cũng như hạn chế thức ăn hoặc dầu nóng bắn vào tóc trong lúc làm việc.

Áo khoác đồng phục đầu bếp

Áo khoác đầu bếp thường được sử dụng với hai gam màu chủ đạo cơ bản là trắng và đen. Thật ra, áo khoác truyền thống có màu trắng và được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà hàng cho đến tận ngày nay. Màu trắng biểu tượng cho sự sạch sẽ chuyên nghiệp cũng như. Thông thường, áo được thiết kế hai lớp đệm ở bên trong với mục đích chống nhiệt hoặc chống tràn. Ngoài kiểu đóng nút truyền thống, hiện nay cũng có một số loại bấm đinh hoặc khóa kéo hiện đại.

Áo khoác đồng phục bếp
Đồng Phục Đầu Bếp – Tôn Vinh Nét Đẹp Và Sự Chuyên Nghiệp Ngành Bếp

Công dụng bảo vệ người làm bếp khỏi những tác nhân gây hại nhờ vào hai lớp cách nhiệt: chất lỏng hoặc dầu nóng tóe, lửa cao và một số nguy cơ nguy hiểm khác.

Tạp dề đầu bếp

Tạp dề là một lớp vải được mặc xung quanh quần áo bếp. Chủ yếu che phủ phần phía trước của cơ thể. Trên tạp dề được thiết kế những túi nhỏ cho phép đầu bếp dễ dàng đựng vật dụng cần thiết. Một số kiểu tạp dề sử dụng phổ biến nhất hiện nay: tạp dề yếm, đeo chéo hoặc ngang hông.

Tạp dề đồng phục đầu bếp

Theo truyền thống, tạp dề còn có mục đích bảo vệ quần áo khỏi các vết bẩn hoặc mùi thức ăn. Ngày nay, chúng được sử dụng giúp tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể. Khỏi các chất lỏng nóng tràn hoặc để lau khô tay như một chiếc khăn đa năng.

Quần đầu bếp

Màu sắc của quần bếp tùy thuộc vào gam màu chủ đạo của nhà hàng – khách sạn và màu áo. Theo màu sắc truyền thống. mà chúng thường có màu đen và trắng. Quần đầu bếp thường là loại quần vừa vặn, có dây rút co giãn ở eo. Cho phép di chuyển dễ dàng, vì nghề bếp đòi hỏi sự năng động, nhanh nhẹn. Đặc biệt, nên lựa chọn các thiết kế có nhiều túi giúp ngươi đầu bếp dễ dàng chứa đựng và truy cập các vật dụng cần thiết: chìa khóa, điện thoại di động, khăn bếp, …

Giày bảo hộ đầu bếp

Như cũng đã đề cập bên trên, nghề bếp đòi hỏi sự năng động và nhanh nhẹn trong di chuyển. Vì thế giày bảo hộ cũng là một trong những món đồ không thể thiếu đối vơi người đầu bếp. Giày được thiết kế chắc chắn, đặc biệt là đế chống trơn trợt mang lại cảm giác yên tâm khi làm việc. Hầu hết đa số mọi người đều phớt lờ việc trang bị giày bảo hộ cho nhà bếp. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, khoảng 24% thương tích do tai nạn trong bếp nhà hàng nguyên nhân từ việc đi giày dép không phù hợp.

Công dụng: Chống trơn trượt và các nguy cơ rơi rớt thức ăn nóng hoặc dầu tràn.

Giày bảo hộ bếp
Đồng Phục Đầu Bếp – Tôn Vinh Nét Đẹp Và Sự Chuyên Nghiệp Ngành Bếp

Ngoài ra, hạn chế gây mọi hoặc đau lưng khi đứng trong một thời gian dài.

Khăn quàng cổ

Đồng phục đầu bếp - Khăn quàng cổ
Đồng Phục Đầu Bếp – Tôn Vinh Nét Đẹp Và Sự Chuyên Nghiệp Ngành Bếp

Khăn quàng cổ là một phụ kiện tùy chọn có thể có hoặc không. Công dụng: Giúp kiểm soát mồ hôi tốt mang lại cảm giác mát mẻ. Ngoài ra, chúng còn mang lại vẻ ngoài thân thiện dễ tạo thiện cảm cho khách hàng.

Đồng phục đầu bếp đẹp tại Voi Bạc


Nếu bạn đang mong muốn lựa chọn một nhà cung cấp tạp dề đẹp uy tín. Voi Bạc có thể là một địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm.  Chúng tôi tự hào là một trong những công ty chuyên cung cấp đồng phục may sẵn hàng đầu Việt Nam. Đồng phục công sở, đồng phục bảo hộ lao động, đồng phục nhà hàng – khách sạn. Đặc biệt là sản phẩm đồng phục đầu bếp với nhiều mẫu mã phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình! Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đảm bảo:

– Cung cấp sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn

– Chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng cũng như mức giá cạnh tranh

– Đặc biệt, chương trình mua nhiều chiết khấu khủng

– Hỗ trợ dịch vụ giao hàng trên toàn quốc cho khách hàng