Bảo Hộ Lao Động, Găng Tay Bảo Hộ

Găng Tay Sợi – Các Công Dụng Số 1

Hiện nay, ngành công nghiệp năng càng phát triển. Cho nên công nhân thường xuyên phải làm việc trực tiếp với thiết bị, máy móc hiện đại. Những công việc này sẽ dễ làm tổn thương đến người lao động. Vì vậy, găng tay sợi bảo hộ được tạo ra để bảo vệ người lao động. Vậy găng tay sợi là gì và công dụng như thế nào? Bài viết dưới đây, sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về chất liệu, phân loại củng như công dụng của sản phẩm này.

Găng Tay Sợi chính hãng
Găng tay

1. Găng tay sợi là gì?

Găng tay sợi là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong bảo hộ lao động hiện nay. Sản phẩm được may từ vải len sợi đa dạng chất liệu, được phủ một lớp nhựa kín, hạt nhựa hoặc không. Chính nhờ thiết kế này mà găng tay sợi có tính thoáng mát, tác dụng giảm trơn trượt tốt, giúp cầm nắm các vật dụng một cách dễ dàng. Sản phẩm được làm từ sợi tự nhiên. Có thể có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Nhưng thường là màu trắng và được phối màu ở cổ tay. Các loại găng này có cấu tạo khá đơn giản. Là một trong những loại găng tay bảo hộ được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Đây cũng chính vì găng tay bảo hộ có tác dụng bảo vệ tay của người lao động. Nhằm tránh khỏi những nguy hiểm, tai nạn, tổn thương tại nơi làm việc hay bụi bẩn trong khi làm việc. Những trầy xước nhỏ hay những va chạm trong quá trình thao tác. Cho nên găng tay sợi bảo hộ có thể được ứng dụng vào nhiều môi trường công việc khác nhau và phù hợp với tất cả mọi người lao động. Và đối với găng tay sợi thì dạng sợi trắng, 40g hoặc 50g, phủ sơn, phủ cao su là những sản phẩm được người lao động và các doanh nghiệp ưa dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên một số ngành nghề khác lại cần đến những loại găng tay sợi như loại chịu nhiệt, chống trơn… Tùy vào môi trường làm việc sẽ có những loại găng phù hợp với môi trường làm việc đó.

Găng Tay Sợi cao cấp
Găng tay sợi

2. Ưu điểm của găng tay sợi

Sản phẩm giúp đảm bảo an toàn và hạn chế gây ra tổn thương ở tay trong quá trình làm. Sản phẩm được thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp. Và được làm từ 60% đến 100% cotton, khả năng cách điện tốt. Nếu khi làm việc mà nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Thì bàn tay người lao động sẽ ra nhiều mồ hôi, không an toàn khi sử dụng máy móc. Bởi vậy, găng này có ưu điểm với sự thấm hút mồ hôi nhanh chóng, không làm trơn trượt, tránh rủi ro trong công việc. Sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến. Vì nó không chỉ phù hợp với nhiều công việc có tính chất khác nhau. Mà đồng thời chi phí để có những đôi găng tay sợi bảo hộ khá thấp.

3. Các loại găng tay sợi phổ biến

Có nhiều loại găng tay sợi điển hình như: găng tay sợi poly, phủ sơn, phủ hoặc tráng cao su, thép, cotton, phủ PU,… Còn rất nhiều loại găng tay khác hiện có trên thị trường. Do tính chất công việc cũng như môi trường làm việc khác nhau mà găng tay bảo hộ được làm từ nhiều loại chất liệu. Nhằm mục đích chống dầu, chống hóa chất hay chống cắt,…

Găng Tay Sợi uy tín
Găng tay bảo hộ

3.1. Sợi nylon

Với đặc tính ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, kháng nhiệt, kháng axit tốt. Cho nên sợi nylon được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất găng tay bảo hộ. Sản phẩm dệt từ sợi nylon, giúp người thợ dễ thao tác trong môi trường công nghiệp nhẹ, vận chuyển, nông nghiệp… Hầu hết các loại này kết hợp với lớp phủ làm bằng các chất liệu như cao su, nitrile, nhựa… Để tăng hiệu suất làm việc khi thao tác với các chi tiết nhỏ.

3.2. Sợi polyester

Là một loại sợi tổng hợp, có nguồn gốc từ dầu mỏ. Nổi bật với khả năng: chống nước tốt, chống nhăn, không hấp thụ chất bẩn và dễ vệ sinh. Vì thế, chất liệu này thường được sản xuất ra các loại găng tay đa dụng. Tích hợp khả năng chống nước, chống bụi, chống cháy tốt. Một số dòng còn tích hợp thêm nitrile cao cấp, để phù hợp với tính chất của từng lĩnh vực.

3.3. Sợi cotton

Là sợi vải tự nhiên được làm từ nguyên liệu chính là sợi bông và các chất hóa học. Sợi cotton được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc. Có những ưu điểm như khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng, chống mài mòn hiệu quả, dễ nhuộm màu. Sợi cotton sẽ mang đến cảm giác khô thoáng, mềm mại hơn cho người lao động. Cotton được đánh giá cao hơn sợi Polyester và nylon về khả năng mang lại cảm giác cầm, nắm thoải mái cho người dùng. Hơn nữa, với nguồn nguyên liệu sản xuất sợi dồi dào và có sẵn trong tự nhiên nên giá thành của sợi cotton khá rẻ. 

4. Chất liệu phủ trên găng tay bảo hộ

Thông thường, sau khi dệt xong từ các loại sợi. Người sản xuất thường phủ vào lòng bàn tay và các ngón tay một lớp latex, nitrile hoặc PVC, mục đích để tăng độ chống dầu cho sản phẩm. Mỗi loại găng tay bảo hộ lại có một chức năng chính riêng. Vì thế, tùy thuộc vào yêu cầu công việc, mức độ nguy hiểm, người dùng cần chọn đúng sản phẩm.

5. Cách chọn loại găng tay sợi phù hợp

Để bảo vệ đôi tay trong quá trình làm việc, lao động. Cần lưu ý việc chọn kích thước vừa vặn với đôi tay nhất, không quá rộng hay không quá chật. Nếu găng quá rộng có thể gây nên sự vướng víu và có thể mắc, dính vào các thiết bị, máy móc gây ra những nguy hiểm không đáng có cho người lao động. Còn nếu găng tay chật thì lại rất khó chịu, bí bách cho người dùng dẫn đến hiệu quả, năng suất công việc cũng không cao.

Xem xét và chọn găng tay sợi bảo hộ cho phù hợp nhất với yêu cầu, tính chất công việc. Như vậy mới có thể tận dụng được tối đa các công dụng mà găng tay sợi mang lại.