Bảo Hộ Lao Động, Giày - Ủng Bảo Hộ

Giày Bảo Hộ Công Trình – Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Sử Dụng

Giày bảo hộ công trình chính là dụng cụ bảo vệ bàn chân ta khỏi nguy hiểm. Chúng được quy định bắt buộc sử dụng tại hầu hết các công trường trên cả nước. Chúng thật sự rất cần thiết và đảm bảo an toàn cho công nhân. Để có thể sử dụng chúng được hiệu quả. Thì ta phải có kiến thức cũng như các lưu ý khi sử dụng. Vậy những lưu ý đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Giày bảo hộ công trình là gì?

Đây là loại giày dành riêng cho môi trường công trình nơi luôn tồn tại nguy hiểm. Chúng được thiết kế giày dặn, chắc chắn,… để bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Chúng giúp người sử dụng không bị trơn trượt, giẫm đinh trong quá trình làm việc. Nhờ những tính năng này mà chúng được bắt buộc sử dụng ở công trường.

Về phần thiết kế bên ngoài của chúng rất tương đồng với giày thông thường. Tuy nhiên để bảo hộ được chúng ta thì chúng cũng có những điểm riêng. Chúng còn được gọi là giày bảo hộ chống đinh. Nhờ vào phần đế giày thiết kế dày dặn. Với điểm thiết kế này giúp chúng ta tránh khỏi đinh trong quá trình làm việc. Vì ở công trường sẽ có rất nhiều đinh. Chúng gây nguy hiểm rất lớn cho người lao động.

Giày bảo hộ công trình thông thường
Giày chuyên dụng để bảo vệ bàn chân ở các công trình

Chất liệu chủ yếu của giày là da. Chất liệu này được sử dụng nhằm chống nước cho người sử dụng. Ở một số công trình sẽ làm việc trong môi trường nước. Giày làm từ da giúp tránh thấm nước. Để quá trình làm việc không bị gián đoạn và hiệu quả hơn.

2. Các loại giày bảo hộ công trình hiện có

Giày bảo hộ chịu nhiệt

Đây là loại giày thiết kế đặt biệt cho môi trường nhiệt độ cao. Khả năng chịu nhiệt từ 200oC – 300 oC. Với khả năng trên chúng có thể sử dụng trong công trình hoặc công việc cứu hỏa. Bên cạnh đó, chúng ta có thể dùng để mang đi chơi, đi phượt. Nhờ vào tính thời trang và kiểu dáng của mình.

Với khả năng chịu nhiệt cao của mình, chúng được sử dụng rất rộng rãi. Chúng xuất hiện ở khắp các công trình. Chịu nhiệt nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người mang. Chúng giúp người sử dụng có thể thoải mái làm việc. Điều này giúp tăng tinh thần làm việc và năng suất lao động. Người lao động hoàn toàn an tâm rằng chân họ đã được bảo vệ.

Giày bảo hộ chống đinh

Đặt điểm nổi bật của loại giày này chính là khả năng chống đinh tuyệt vời của chúng. Chúng được thiết kế với phần đế giày dày dặn. Điều này giúp ngăn ngừa việc đâm xuyên qua. Bên cạnh đó mặt ngoài cùng của đế còn có một lớp chất liệu đặt biệt. Chất liệu này sẽ ngăn không cho đinh đâm vào giày. Đây là hai điểm cấu thành lên một đôi giày chống đinh hiệu quả.

Giày bảo hộ công trình chống đinh
Thiết kế của các loại giày bảo hộ chống đinh phổ biến trên thị trường

Môi trường làm việc công trường tồn đọng rất nhiều đinh. Chúng có thể rơi rớt ở khắp nơi. Nếu như không có giày bảo hộ chân thì khi bạn giẫm phải rất nguy hiểm. Trong đinh có thể chứa các chất độc đe dọa đến tính mạng của người công nhân. Vì vậy mà giày chống đinh được khuyến nghị ở hầu hết các công trình. Chúng được cho là một phần của bộ đồng phục công trình.

3. Những lưu ý khi sử dụng giày bảo hộ công trình

Lựa chọn giày đúng size

Đối với nhiều loại giày thời trang bạn có thể lựa chọn rộng hơn để thoải mái. Tuy nhiên, giày công trình yêu cầu bạn phải chọn đúng size. Trong quá trình làm việc người lao động phải di chuyển liên tục. Nếu giày rộng có thể gây ra tình trạng nhấc gót ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nếu giày bị tuột ra thì bạn có thể đối mặt với đinh hoặc các rủi ro khác. Điều này không an toàn cho người sử dụng.

Chọn giày đúng với tính chất công việc

Mội một công trình thi công dự án khác nhau thì có đặc thù khác nhau. Người lao động cần nắm rõ đặc thù công trình để lựa chọn giày hợp lý. Điều này tưởng chừng như nhỏ nhưng lại tác động rất lớn đến sự an toàn bản thân.

Đối với môi trường nhiệt độ cao phù hợp với giày bảo hộ chịu nhiệt. Chúng giúp chúng ta bảo vệ lòng bàn chân một cách tốt nhất và hiệu quả. Giúp chân không bị nhiệt đồ làm bị thương. Nâng cao chất lượng làm việc cho người lao động

Giày bảo hộ công trình chịu nhiệt
Giày bảo hộ có khả năng chịu nhiệt tốt phù hợp ở nơi nhiệt độ cao

Môi trường nhiều nước, trơn trượt thì nên chọn giày chống nước. Đối với môi trường ẩm ướt thì tồn động nguy cơ trượt chân rất cao. Các loại giày chống nước luôn được trang bị bộ đế chống trượt. Bộ đế này có phần đế thiết kế với nhiều đường vắt ngang. Điều ngày giúp cho đôi giày có khả năng bám vào địa hình tốt hơn.

Lựa chọn địa điểm mua giày uy tín

Giày bảo hộ công trình là một loại giày cần thiết nên chúng được bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, nhằm giảm giá thành sản phẩm mà chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Để lựa chọn giày đúng thì trước tiên ta phải tìm được điểm mua. Voi Bạc là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đồ bảo hộ. Bạn thể thể lựa chọn cho mình đa dạng các loại giày. Chúng hoàn toàn đáp ứng đủ yêu cầu của bạn về mục đích sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua giày bảo hộ công trình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.