Bảo Hộ Lao Động, Quần Áo Bảo Hộ

Quần Áo Bảo Hộ Chịu Nhiệt Chống Cháy Là Gì?

Quần áo bảo hộ là một trong những thiết bị bảo hộ lao động mà người lao động cần được trang bị. Mỗi loại môi trường làm việc riêng biệt sẽ có những trang bị bảo hộ chuyên dụng riêng. Nhằm nâng cao khả năng bảo vệ toàn diện cho mỗi người lao động làm việc trong môi trường đặc thù. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phân loại cũng như mẫu mã đồng phục bảo hộ. Đa phần quần áo bảo hộ sẽ được gắn thêm tên trùng với môi trường làm việc để dễ phân loại. Ví dụ như môi trường làm việc có nhiệt độ cao sẽ có loại quần áo bảo hộ chịu nhiệt. Môi trường làm việc có nhiệt độ thấp sẽ có trang phục bảo hộ chống lạnh.

Vậy loại trang phục chống cháy chịu nhiệt là loại bảo hộ lao động như thế nào? Chúng có vai trò và đặc điểm nào nổi bật so với những loại đồng phục bảo hộ khác? Để tìm hiểu rõ hơn về loại trang phục bảo hộ này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt, chống cháy là gì?

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt là loại trang phục bảo hộ lao động dành riêng cho người làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Loại trang phục này có công dụng giúp người dùng hạn chế sự nóng bức của nhiệt độ tại nơi làm việc. Hạn chế sự ảnh hưởng của bức xạ nhiệt. Bởi nếu chịu ảnh hưởng có bức xạ nhiệt trong thời gian quá giới hạn có thể dẫn đến những nguy hiểm cho sức khoẻ.

quần áo bảo hộ chịu nhiệt tốt

Bộ quần áo chịu nhiệt này còn có một tên gọi khác là bộ quần áo bảo hộ chống cháy. Mẫu quần áo bảo hộ lao động chống nhiệt được làm từ loại chất liệu tráng bạc chống cháy. Loại chất liệu tráng bạc này có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao. Đồng thời chúng có khả năng ngăn chặn những tia bức xạ nhiệt tác động lên cơ thể người lao động.

Ngoài công dụng chính và quan trọng là chịu nhiệt, chống cháy. Loại quần áo bảo hộ này còn có công dụng khác là chống ăn mòn. Bởi sản phẩm có độ bền cao, có khả năng chống mài mòn tốt. Nên trong một vài trường hợp, loại bảo hộ này còn được dùng để chống axit và các hoá chất nguy hiểm khác. Đây là một loại đồng phục bảo hộ lao động hết sức quan trọng trong lao động. Người lao động trong những môi trường đặc thù như trên đặc biệt phải được trang bị bảo hộ. Nếu chủ quan trong lao động sẽ dẫn đến những tai nạn khủng khiếp.

Đặc điểm của bộ quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Thiết kế đặc thù của bộ quần áo chịu nhiệt

Bộ quần áo chịu nhiệt, chống cháy được thiết kế liền thân. Đồng phục bảo hộ chống cháy được thiết kế trùm từ đầu đến chân. Với mục đích giúp người dùng có thể dễ dàng mặc vào và cởi ra dễ dàng, nhanh chóng. Bộ bảo hộ này có thiết kế khoá kéo dài liền thân.

Để tăng thêm khả năng bảo vệ của bộ quần áo, người lao động cần trang bị thêm các thiết bị bảo hộ phụ trợ cho từng bộ phận. Các loại bảo hộ phụ trợ này sẽ có nhiệm vụ bảo vệ riêng biệt những bộ phận mà chúng dễ bị tổn thương.

Ví dụ như ủng cách nhiệt cho đôi chân khi phải di chuyển trong môi trường nóng bức. Mũ bảo hộ cho phần đầu quan trọng, dễ bị tổn thương. Găng tay bảo hộ cho đôi tay phải vận động, tiếp xúc nhiều với những thiết bị. Và quan trọng nhất là khẩu trang phòng độc, thanh lọc khí. Bởi vì môi trường nhiệt độ cao sẽ gây khó khăn cho người lao động khi vừa làm việc vừa hít thở.

quần áo bảo hộ chịu nhiệt đẹp

Chất liệu chống cháy

Chất liệu chống cháy được sử dụng phổ biến hiện nay có: nomex, vải tráng sợi thuỷ tinh, chất liệu tráng bạc,.. Đây là những chất liệu được sử dụng riêng biệt cho mục đích chống nhiệt.

Quần áo bảo hộ chống nhiệt được làm từ lớp tráng bạc sẽ có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Bởi vì nhờ lớp bạc này mà quần áo sẽ có khả năng không hấp thụ nhiệt và phản xạ nhiệt tốt. Không chỉ dừng lại ở đó, lớp tráng bạc còn có khả năng bền bỉ cơ học trước ngọn lửa rất cao. Độ chống nhiệt, dẻo dai và bền bỉ của chất liệu chống cháy là yếu tố quyết định tính cơ động của người dùng. Bởi vì làm việc trong các môi trường này thường rất khó khăn trong thời gian dài.

Cấu tạo đa lớp, đa nhiệm

Bộ quần áo chống cháy, chịu nhiệt thường có cấu tạo 4 lớp.

  • Lớp chống cháy
  • Lớp chịu nhiệt
  • Lớp chống thấm nước
  • Lớp thoát khí

Mỗi lớp cấu tạo sẽ có một nhiệm vụ riêng như tên gọi. Mỗi vai trò của mỗi lớp là một thành phần quan trọng của loại quần áo bảo hộ này. Thiếu đi một lớp cấu tạo sẽ dẫn đến việc bảo vệ không hoàn hảo trước môi trường khắc nghiệt.

Mua quần áo bảo hộ lao động chính hãng ở đâu?

Như đã đề cập về tinh chất nguy hiểm của các ngành nghề phải làm trong môi trường đặc thù. Quần áo bảo hộ lao động đóng một vai trò quan trọng. Và không thể thiếu trong bất kì ngành nghề lao động nào. Nhất là những lĩnh vực nghề có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người lao động. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết tìm đến đơn vị nào uy tín. Hãy liên hệ với Voi Bạc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ vì sự an toàn trong lao động của bạn!