Bảo Hộ Lao Động, Quần Áo Bảo Hộ

Áo Bảo Hộ Phản Quang – Những Điều Bạn Cần Biết

Vào buổi tối thường là lúc mọi người sẽ dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Đó là thời điểm để thư giãn và vui chơi sau một ngày dài làm việc. Những lúc ra ngoài cùng mọi người, chắc hẳn chúng ta sẽ thấy những người công nhân vệ sinh. Vì làm việc vào buổi tối, nên họ sẽ mặc áo bảo hộ phản quang. Loại áo bảo hộ phản quang được sử dụng rất nhiều cho những người phải làm việc vào buổi tối. Vì khả năng giúp người mặc được nhìn thấy vào ban đêm, qua đó giúp bảo vệ họ an toàn. Tuy thường xuyên nhìn thấy áo phản quang nhưng chúng ta có biết chất liệu làm nên chiếc áo không? Nếu chưa thì hãy cùng Voi Bạc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Áo bảo hộ là gì?

Áo bảo hộ phản quang gile
Áo bảo hộ phản quang dáng gile

Trước tiên ta phải hiểu rõ áo bảo hộ cho người lao động là loại áo như thế nào. Bên cạnh những công việc không phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm thì cũng có những việc phải thường xuyên tiếp xúc. Mỗi ngày làm ở môi trường ngoài trời sẽ rất nguy hiểm nếu không được trang bị đồ bảo vệ. Chính vì lý do đó, đồ bảo hộ được ra đời giúp người lao động làm việc an toàn. Khác với những loại áo thông thường, áo bảo hộ có thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ công nhân. 

Tùy thuộc vào các ngành nghề khác nhau sẽ sử dụng các kiểu áo khác nhau. Áo bảo hộ có loại chống cháy, bảo vệ da khỏi hóa chất, áo giúp hạn chế chấn thương,… Những chiếc áo được thiết kế thêm miếng đệm, vải phát sáng, thêm lớp phủ chống cháy, chống hóa chất. Do công dụng chính là che chở để người lao động không bị thương nên áo có tên là áo bảo hộ. 

Vậy còn áo bảo hộ phản quang là gì? Khác với áo phát sáng là ánh sáng từ áo phát ra. Áo phản quang là áo phản chiếu lại ánh sáng từ nguồn sáng. Điều đó có nghĩa là áo phát sáng sẽ tự sáng lên khi không có bất kỳ ánh sáng nào. Trong khi đó, áo phản quang sẽ không sáng lên nếu không có bất kỳ nguồn sáng nào chiếu vào.

Chất liệu phản quang trên áo bảo hộ lao động

Sau khi đã phân biệt rõ giữa áo phát sáng và áo phản quang. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chất liệu phản quang nhé! Chất liệu này có nhiều hình dạng: dạng màng nhựa, dạng vải, dạng bột. Đối với vải phát quang, các lăng kính hoặc lăng kính siêu nhỏ sẽ được thêm vào. Các lăng kính nãy sẽ có cơ chế hoạt động như một chiếc gương nhỏ. Trong bóng tối, khi có nguồn sáng chiếu đến hướng của những chiếc gương này. Các lăng kính sẽ phản chiếu ánh sáng dù ánh sáng được chiếu từ bất kỳ góc nào. Do được cấu thành từ nhiều lăng kính siêu nhỏ, nên chỉ một ánh sáng nhỏ cũng làm vải sáng. 

Áo bảo hộ phản quang vải
Vải phản quang trên áo bảo hộ phản quang

Vậy tại sao nó được gọi là vải phản quang chứ không phải màng nhựa phản quang? Lý do là vì các lăng kính được sản xuất bên trên lớp vải nền. Chất vải để làm nên chúng là 65% polyester và 35% cotton. Phần trăm cao polyester sẽ giúp lớp phản quang được in dính lên vải chắc chắn hơn. Bên cạnh chất liệu, giờ chúng ta hãy cùng xem qua các kiểu áo bảo hộ phản quang nào.

Các kiểu áo bảo hộ phản quang

Áo bảo hộ gile

Áo gile là kiểu áo không tay, cổ tròn và thường được mặc khoác ngoài. Khác với kiểu áo ba lỗ, phần vai áo gile có bản to hơn. Áo gile bảo hộ có dạng lưới và dạng áo thông thường. Áo lưới có độ thông thoáng cao hơn, nhưng độ bảo hộ không bằng áo thông thường. Những miếng vải phát quang có bản to khoảng 5cm sẽ được dán lên áo. Lớp phản quang này không dán kín cả áo. Thường chúng sẽ được dán 2 dải dọc từ vai về trước và về sau vừa qua ngực. Sau đó, hai miếng được dán ngang vòng quanh phần bụng áo, cách nhau cỡ 10cm.

Áo bảo hộ tay dài

Tương tự như kiểu áo gile thông thường, áo tay dài sẽ có phần tay áo dài đến cổ tay. Đó có thể là áo cài nút, dây kéo hoặc sử dụng miếng dán áo. Áo được thiết kế như vậy giúp công nhân dễ dàng mặc vào. Mặc dù có thiết kế khá kín nhưng áo vẫn có độ thấm hút tốt. Việc trang bị loại áo này sẽ giúp nhân viên hạn chế tiếp xúc với môi trường tốt hơn.

Áo phản quang dây

Tiếp đến là kiểu áo phản quang dây. Áo này chỉ có thiết kế là phần dây phản quang và không có kiểu dáng như một chiếc áo thông thường. Các bạn có thể xem hình bên dưới để dễ hình dung. Phần dây sẽ được mặc khoác ngoài áo thông thường. Sản phẩm này có công dụng chủ yếu giúp người mặc nổi bật trong bóng tối. Khi đi ngoài đường tối, hoặc giao thông làm nhiệm vụ vào buổi tối sẽ mặc loại này. Nó có thiết kế rất gọn, thoáng mát và dễ mặc vào nên sẽ được dùng để đi đường tối.

Áo bảo hộ phản quang dây
Áo bảo hộ phản quang dạng dây

Nơi mua áo bảo hộ có phản quang chất lượng

Voi Bạc là đơn vị chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động từ quần áo cho đến thiết bị. Chúng tôi sản xuất và phân phối các sản phẩm bảo hộ lao động theo yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất đồ bảo hộ, những sản phẩm có chất lượng cao. Vì vậy, trong suốt quá trình mua hàng khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về sản phẩm, dịch vụ. Còn chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. Voi Bạc sẽ không làm bạn thất vọng!