An Toàn Điện, Bảo Hộ Lao Động

Đồ Bảo Hộ Điện – Những Món Đồ Cần Thiết

Đồ bảo hộ điện là món đồ vô cùng cần thiết đối với người lao động. Theo số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về số tai nạn lao động. Trong nửa đầu năm 2021 có 3,612 vụ tai nạn lao động, trong đó 399 vụ gây chết người. Nằm trong nhóm những tai nạn có tỷ lệ gây tử vong nhiều nhất có tai nạn điện. Tai nạn điện giật chiếm 11.05% trong tổng số vụ tai nạn và có 10.53% người tử vong. 

Thông qua những con số nêu trên ta cũng đã thấy được mức độ nguy hiểm của điện. Phần lớn số tai nạn điện diễn ra là do thiếu cẩn trọng hoặc thiếu kiến thức an toàn điện. Bên cạnh đó, công nhân cảm thấy không cần thiết phải sử dụng đồ bảo hộ dày và tốn kém. Do đó, điện không được cách điện với cơ thể và dẫn đến việc ta bị điện giật. Chính vì vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, trước tiên ta cần bảo vệ an toàn cho bản thân. Và cách tốt nhất đó là tự trang bị cho mình những món đồ bảo hộ điện chất lượng.

Đồ bảo hộ điện
Đồ bảo hộ điện

Tại sao cần trang bị đồ bảo hộ điện?

Như đã nêu trên, số vụ tai nạn lao động do điện không phải là ít. Do đó các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cần trang bị cho công nhân đồ bảo hộ điện. Vì theo luật, người lao động cần được bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc. Do đó khi có tai nạn phát sinh nếu doanh nghiệp vi phạm việc đảm bảo an toàn sẽ bị xử phạt. Để hạn chế tối đa tai nạn do điện, công ty cần trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên. Vậy những món đồ đảm bảo an toàn lao động khi tiếp xúc với điện gồm những gì? Phần tiếp theo sẽ giới thiệu cho chúng ta những món đồ bảo hộ điện tốt nhất.

Những món đồ bảo hộ điện cần thiết

Giày cách điện – Món đồ bảo hộ cần thiết

Có hai loại giày bảo hộ cách điện đó là giày ủng cao su và giày da. Đầu tiên ta đến với giày ủng cao su. Loại giày này có khả năng cách điện nhờ vào chất liệu cao su. Một số được làm từ cao su cách điện đặc biệt, còn thông thường làm từ cao su tổng hợp. Thân giày được thiết kế cao đến bắp chân, toàn bộ giày giúp chân không tiếp xúc với bên ngoài. Nhờ vào thiết kế kín và cao cổ mà khả năng cách điện của giày tốt hơn những loại khác. 

Bên cạnh giày cao su còn có giày da cách điện. Giày da có thể là loại cổ cao hoặc có thiết kế như giày thể thao thông thường. Giày da bảo hộ chủ yếu được làm từ da động vật thật, do đó chúng có giá rất cao. Tuy nhiên chất lượng kèm theo đó cũng sẽ cao không kém. Các sản phẩm được làm chủ yếu từ da bò đã qua xử lý. Qua đó, giày có khả năng chống thấm, cách điện và bền với môi trường. Giày da bảo hộ cổ ngắn sẽ có thiết kế dây buộc như giày thể thao thông thường. Tuy vậy giày lại có khả năng cách điện vượt trội lên đến 18KV. 

Đồ bảo hộ điện giày
Giày là một trong những món đồ bảo hộ điện

Trong khi làm việc chân sẽ là điểm tiếp đất, điện đôi khi sẽ bắn xuống đất và gây giật. Do đó, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với đồ điện, hãy trang bị cho bản thân giày cách điện. Loại giày phù hợp sẽ là loại phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của bạn.

Găng tay cách điện trong bộ bảo hộ lao động thiết yếu của thợ hàn

Tiếp theo sau phần chân là phần bàn tay – nơi phải chạm vào đồ vật trong lúc làm việc. Trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử, cơ khí bạn sẽ phải chạm vào rất nhiều thiết bị điện. Nếu không may thiết bị bị rò rỉ điện hoặc phóng điện sẽ vô cùng nguy hiểm. Do đó găng tay cách điện được ra đời để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ta khỏi điện giật. Găng tay cách điện được làm từ cao su tổng hợp – chất liệu cách điện tốt. Găng có thiết kế thông thường dài qua cổ tay và rộng chứ không ôm khít như găng y tế. Tuy vậy do được làm từ cao su nên găng co giãn rất tốt, giúp ta không bị khó chịu. 

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối ta cần kiểm tra kỹ găng tay trước khi sử dụng. Nếu trên găng có vết cắt hoặc bị thủng ta nên thay chiếc găng tay cách điện mới. Vì khi găng tay bị thủng sẽ làm cho dòng điện len lỏi vào và tiếp xúc với cơ thể. Khi đó, điện giật vẫn có thể xảy ra dù ra đã mang găng tay cách điện. Cuối cùng là, găng tay cao su có giá thành rất rẻ, do đó ta nên định kỳ thay găng tay mới sau thời gian sử dụng.

Đồ bảo hộ điện găng
Đồ bảo hộ điện – găng tay cách điện

Nơi mua đồ bảo hộ lao động uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu, quốc gia và kiểu dáng đồ bảo hộ khác nhau. Do đó chúng ta rất dễ bị ngộp trong lượng thông tin ta tìm kiếm được. Chỉ cần gõ tên món đồ ta cần lên mạng sẽ xuất hiện rất nhiều kết quả tìm kiếm. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu về sản phẩm đồ bảo hộ điện thông qua bài viết này thì hãy đến với Voi Bạc. 

Công ty Voi Bạc là đơn vị chuyên cung cấp những mẫu đồ bảo hộ uy tín, chất lượng. Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc phân phối đồ bảo hộ đến các doanh nghiệp. Uy tín và chất lượng là hai yếu tố mà công ty tập trung phát triển. Vậy nên hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. Voi Bạc sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.