Đồng Phục, Đồng Phục Áo Thun

Áo Lớp Đẹp Và Chất – Các Công Nghệ In Làm Nên Chúng

Hiện nay áo lớp xuất hiện rất nhiều, liệu chúng ta đã biết những kiểu in nào làm nên một chiếc áo lớp đẹp và chất hay chưa? Vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trẻ bổ sung thêm kiến thức. Qua đó các thành viên sẽ biết lựa chọn kiểu in tốt nhất và phù hợp với nhu cầu nhất. Và bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu áo lớp có các kiểu in nào nhé!

Áo lớp là gì?

Áo đồng phục là loại áo có cùng kiểu dáng, màu sắc và thiết kế. Loại áo này thường được dùng trong các tổ chức, doanh nghiệp hoặc sự kiện lớn. Tương tự với áo đồng phục, hiện nay đã xuất hiện những mẫu áo lớp chất, đẹp, độc, lạ. Chúng được gọi áo lớp do đây là loại áo dùng cho một lớp học. Các học sinh tại trường học sẽ đặt mẫu áo này cho tất cả các thành viên trong lớp. Mỗi lớp sẽ có một thiết kế, kiểu dáng riêng biệt để thể hiện sự khác biệt, cá tính.

Áo lớp đẹp và chất cho team cá tính
Áo lớp đẹp và chất cho team cá tính

Khái niệm áo lớp được ra đời khá muộn so với các loại khác. Do ngày nay nền kinh tế đã phát triển, nên các nhu cầu khác cũng dần được lên ngôi. Trong quá khứ, học sinh thường không được cho nhiều tiền tiêu vặt. Bên cạnh đó, ba mẹ họ cũng ưu tiên cho các nhu cầu thiết yếu hơn. Vì thế, họ chỉ có những trang phục đồng phục học sinh là dành cho tập thể thời đó. Mãi cho đến thế hệ 9x, chiếc áo lớp mới được sử dụng rộng rãi và trở thành xu hướng. 

Ngày nay áo lớp được xem như một phần không thể thiếu ở mỗi lớp. Đây được xem như là minh chứng cho sự đoàn kết của mỗi tập thể. Vì để có thể thiết kế ra một chiếc áo lớp, tập thể cần phải đồng lòng và thống nhất. Mỗi cá nhân sẽ có các ý kiến riêng, nên sẽ có người thấy đẹp, người thấy xấu. Do đó, các thành viên trong lớp đều cần hướng đến mục tiêu một người vì mọi người.

Các kiểu in áo lớp đẹp độc lạ

Cách in này thường sử dụng để in lên áo thun, đặc biệt là áo oversized. Vậy in biglogo cụ thể là gì? Big có nghĩa là to lớn, logo có nghĩa là một hình ảnh biểu tượng của tập thể. Thay vì sử dụng những hình in nhỏ, ngày nay giới trẻ lựa chọn thiết kế biglogo nhiều hơn. Lý do chính là hình in to sẽ rõ hơn và thể hiện cá tính nổi bật hơn. Hình in trên áo thường là kiểu chữ graffiti, vì nó sẽ bóng bẩy và chất hơn. Tuy nhiên kiểu in này đôi khi cũng tồn tại nhược điểm. Nếu màu in quá dày và hình in thường nằm sau lưng sẽ gây hầm bí, không thấm hút tốt.

Áo lớp đẹp và chất in biglogo
Áo lớp in biglogo

Áo lớp đẹp và chất độc lạ được in phản quang

In phản quan đã xuất hiện từ khá lâu về trước. Ta có thể dễ dàng nhìn thấy in phản quang trên các loại áo bảo hộ lao động. Phản quang có nghĩa là phản chiếu lại khi có ánh sáng chiếu vào. Ban đầu những trang phục in phản quang dùng cho những công nhân phải làm việc vào trời tối. Vì buổi tối chỉ cần có ánh đèn chiếu vào sẽ phát hiện ngay có người ở đó. Qua đó, trang phục giúp bảo vệ họ an toàn trong lúc làm việc.

Ngày nay, in phản quang được ưa chuộng là do hoạt động của tập thể thường tổ chức đến tối. Vì thế, khi cả tập thể khoác lên mình chiếc áo phản quang sẽ giúp hình in nổi bật hơn. Tuy nhiên kiểu in này cũng tồn tại nhược điểm. Cụ thể là do được in ra và cắt dán lên áo, nên hình in dễ bị tróc ra sau thời gian dài sử dụng.

Áo lớp đẹp với kiểu in chuyển nhiệt

Tiếp theo ta đến với in chuyển nhiệt. Ngày nay áo lớp có rất nhiều kiểu dáng đa dạng như áo thun, áo khoác và áo sơ mi. Với mỗi loại vải sẽ có những kiểu in phù hợp. Áo lớp sơ mi chủ yếu được làm từ chất liệu nhiều polyester nên in thông thường sẽ không bằng. Do đó in chuyển nhiệt được sử dụng cho các mẫu áo lớp sơ mi. Chất liệu vải phù hợp để in chuyển nhiệt là polyester. Vải có phần trăm polyester càng cao, hình in sẽ càng sắc nét, màu chuẩn và bền màu. Các màu in sẽ thấm vào vải nên sẽ không dây cảm giác dày cộm và khó chịu khi mặc. Nhược điểm của kiểu in này là sẽ rất khó in lên áo tối màu và áo cotton.

Áo lớp đẹp và chất in chuyển nhiệt
Áo lớp sơ mi in chuyển nhiệt

Áo lớp đẹp và chất giá rẻ với kiểu in lụa

Cuối cùng là in lụa – kiểu in xuất hiện từ rất lâu về trước. Công nghệ tên in lụa là do trong quá khứ người ta sử dụng khuôn và lót lụa để in. Tuy nhiên, lụa có giá thành khá cao nên ngày nay nó được thay thế bằng những loại vải khác.

Với công nghệ này, nếu muốn in một chiếc áo cần phải có khuôn riêng. Mỗi thiết kế khác nhau phải sử dụng khuôn khác nhau. Do đó, để làm ra một chiếc áo in lụa sẽ mất khá nhiều thời gian, cũng như công sức. Công nghệ này khá tốn công là do còn tồn tại nhiều cơ sở in thủ công. Người nhân viên phải cho màu lên khuôn và quét màu in lên từng áo. Ưu điểm của hình thức in này là màu in sắc nét, mực in bền màu và chi phí thấp.

Nơi đặt may áo lớp đẹp rẻ uy tín, chất lượng

Voi Bạc là nơi chuyên cung cấp những mẫu áo đồng phục, cũng như áo lớp theo yêu cầu. Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực may mặc, vì thế những chiếc áo xinh đẹp sẽ được giao đến tay bạn. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và rõ ràng nhất. Chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng với sản phẩm và dịch vụ.