Bảo Hộ Lao Động, Đồng Phục, Đồng Phục Áo Thun

Áo Thun Đồng Phục Gồm Những Kiểu Nào?

Khi thời đại ngày càng phát triển, các doanh nghiệp và tổ chức họ càng quan tâm tới đời sống sức khỏe tinh thần của nhân viên công ty hơn. Với mục đích là tăng sự đoàn kết giữa tập thể nhân viên lại với nhau cũng như giải quyết nhu cầu về trang phục. Các công ty, tổ chức đã cho triển khai đồ đồng phục cho công nhân viên, thanh viên của mình. Đặc biệt là sử dụng áo thun để làm đồng phục, vì chúng đem lại sự thoải mái cho người mặc. Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm thông tin về các mẫu áo thun đồng phục.

Áo thun đồng phục là gì?

Áo thun đồng phục là một loại trang phục được phổ biến rộng rãi cho nhân viên, thành viên của một tập thể. Áo được may bằng chất liệu vải thun nên có độ co giãn tốt, thoải mái khi mặc. Được ưa chuộng sử dụng trong các hoạt động thể thao, hoạt động ngoài trời của tập thể. Ngoài ra, một số mẫu áo thun được may với phom dáng đứng, được sử dụng để làm đồng phục khi đi làm, đi học. 

áo thun đồng phục có cổ màu cam dành cho nam nữ
Ảnh áo thun đồng phục cổ trụ cam

Chất liệu vải may áo thun là gì?

Hiện nay, vải thun dùng để may áo đồng phục gồm có 2 loại chính: vải thun cá sấu và vải thun trơn (Jersey). Sự khác biệt của chúng đó là cách dệt, số lượng mũi kim tham gia dệt.  Chúng đều được dệt từ những sợi vải phổ biến như sợi bông (Cotton), sợi PE (Polyester), sợi Spandex,… Tùy thuộc vào thành phần các sợi vải khi tham gia dệt mà chúng có những tính chất riêng biệt. 

Thun cá sấu là mẫu vải có độ co giãn và độ đàn hồi cực tốt. Thun cá sấu là một loại vải dệt kim, được dệt từ 2 mũi kim. Khi dệt những sợi vải sẽ được dệt ngang, dọc và chéo nhau. Từ đó tạo thành những mắt xích vải. Những mắt xích vải này giúp cho vải thoáng khí và thấm hút mồ hôi cực tốt.  Tuy nhiên các mắt xích này có kích cỡ khá lớn, bởi thể nó sẽ tiếp xúc trực tiếp với da người. Khi mặc áo thun cá sấu người mặc cảm giác nhám cứng và khó chịu. 

Thun mặt trơn hay vải Jersey là mẫu vải dệt kim từ một mũi kim. Tạo ra những vòng tròn sợi vải nằm sát bên nhau, do đó vải mặt trơn có một bề mặt trơn mịn và một bề mặt nhám. Nó có khả năng thấm hút và thoáng khí rất tốt. Vải có bề mặt mỏng, mịn và trọng lượng rất nhẹ. Tuy nhiên vải không có khả năng khôi phục sau khi bị kéo giãn như thun cá sấu. 

Các mẫu áo thun đồng phục phổ biến hiện nay

Áo thun cổ tròn

Áo thun cổ tròn là mẫu áo đồng phục có phần cổ được khoét sâu vào có hình tròn. Phần thân áo được may suông với kích cỡ rộng vừa phải thẳng đứng. Phần tay áo được may dài hoặc ngắn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Áo thun dài tay đem lại sự trưởng thành và khả năng bảo vệ tay khỏi tác động của của môi trường bên ngoài như nhiệt độ, tia UV,… Áo thun cổ tròn tay ngắn đem lại sự năng động và trẻ trung của sức trẻ. Áo thun cổ tròn là mẫu áo thun được ưa chuộng làm đồng phục trong các hoạt động ngoài trời hoặc các hoạt động thể thao. Bên cạnh đó được học sinh yêu thích dùng để làm đồng phục lớp, áo lớp. 

áo thun đồng phục cổ tròn màu xanh
Ảnh áo thun đồng phục cổ tròn

Ngoài áo thun cổ tròn thì Voi Bạc còn cung cấp thêm những mẫu áo thun không có cổ khác. Cụ thể đó là áo thun cổ tim, áo thun cổ chữ V. Đây đều là những mẫu áo có quy trình may giống nhau, khác biệt duy nhật đó là hình dạng khung cho phần cổ. Những mẫu áo này đem lại sự năng động, thoải mái cho người sử dụng.

Áo thun cổ trụ

Áo thun cổ trụ là mẫu áo thun có phần cổ được may gập (bẻ) ra bên ngoài. Áp dụng kiểu may cổ áo tương tự như cổ áo sơ mi. Tuy nhiên, phần chất liệu may không bị cứng không gây khó chịu cho người mặc. Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và linh hoạt cho người mặc.

Bởi vì phần cổ có thiết kế đứng. Nên áo thun cổ trụ đem lại sự thanh lịch và trưởng thành hơn rất nhiều so với áo thun cổ tròn. Tuy nhiên, nó đem lại sự trẻ trung và năng động hơn so với áo sơ mi thông thường.

áo thun đồng phục màu xanh dương
Ảnh áo thun cá sấu đồng phục công ty

Áo thun cổ trụ có thể được may bằng cả 2 chất liệu đã nhắc ở phần trên. Tuy nhiên, đại đa số khách hàng lại thích dùng thun cá sấu để may chúng. Bởi sự kết hợp này sẽ tạo ra mẫu áo thun cổ điển mà trong chúng ta cũng từng nghe qua, đó là áo thun cá sấu. Mẫu áo được phái nam ưa chuộng về sự tiện lợi. Đặc biệt tính ứng dụng cao trong rất nhiều trường hợp khác nhau. 

Đặt may áo thun đồng phục

Voi Bạc là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, văn phòng phẩm và đồng phục. Đơn vị hoàn toàn hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn mẫu áo đồng phục, màu sắc, kích cỡ. Đặc biệt hỗ trợ in ấn theo yêu cầu của khách hàng lên sản phẩm đồng phục. Khách hàng có thể in logo đặc trưng của công ty hay tổ chức của mình lên áo đặt may. Đảm bảo làm khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả phù hợp với túi tiền. Chuyên nhận may với số lượng lớn và giao hàng tận nơi.