Thiết Bị Công Nghiệp

Văn Phòng Phẩm Mà Công Ty Nào Cũng Phải Có?

Ngoài các trang thiết bị máy móc như máy tính, máy in và nội thất. Thì văn phòng phẩm là một vật phẩm không thể thiếu. Mặc dù có giá trị nhỏ, kích thước rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng. Có thể nói nếu như không có chúng thì nhân viên không thể hoàn thành công việc. Thiết bị văn phòng tác động trực tiếp đối với hiệu suất công việc của mỗi người. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại văn phòng phẩm được sử dụng nhiều nhất và không thể thiếu. 

Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm là những vật dụng đơn giản được sử dụng hàng ngày trong văn phòng làm việc như giấy, viết, dao rọc giấy, keo dán,… Tất cả những vật dụng này mỗi thứ đều có những công dụng và chức năng khác nhau. Bởi vì có khối lượng nhỏ, giá trị nhỏ và dễ dàng mua được nên chúng được xếp vào chung một nhóm. 

Văn phòng phẩm thường được sử dụng nhiều nhất ở môi trường công sở và đặc biệt là trường học. Ở trường học chúng trở thành những dụng cụ học tập không thể thiếu đối với học sinh. Một số dụng cụ học tập phổ biến như bút viết, tập vở, giấy nhớ, bút đánh dấu. 

Danh sách những loại văn phòng phẩm cần thiết

Chúng ta gần như không thể đếm hết được các loại văn phòng phòng, chúng được chia làm nhiều nhóm khác nhau. Mỗi nhóm thì chia thành nhiều loại theo màu sắc, đặc tính, thương hiệu, giá cả,… Sau đây là danh sách một số loại vật phẩm được sử dụng nhiều nhất và có tính cần thiết nhất. 

Các loại bút viết văn phòng phẩm
Ảnh các loại bút viết văn phòng

Bút văn phòng

Bút viết là dụng cụ văn phòng dùng để ghi nhớ các kí tự lên giấy tờ. Hiện nay bút văn phòng phổ biến nhất đó là bút bi, bút chì, bút dạ, bút tẩy xóa và bút đánh dấu. Tất cả chúng đều được sử dụng trực tiếp trên giấy tờ, có giá trị lưu trữ. Bút viết giúp con người lưu lại dấu ấn cá nhân của bản thân khi sử dụng thông qua nét bút. 

Ngày nay, đa số thông tin và dữ liệu đều được lưu trữ trên máy tính thông qua nhiều cách khác nhau. Bởi thế bút viết không còn được sử dụng để chép tay như trước, nhưng cũng có một số trường hợp không thể bỏ qua chúng. Bút văn phòng được dùng để ký tên vào những tài liệu quan trọng, lưu lại dấu ấn cá nhân có giá trị như cam kết. Đây là một điều mà máy tính, máy in không thể thay thế được.

Giấy văn phòng phẩm

Giấy là sản phẩm sáng tạo từ người Trung Quốc, nó được cho ra đời với mục đích là lưu trữ thông tin. Cũng như lan truyền thông tin một cách nhanh chóng thay vì bằng cách truyền miệng. Giấy văn phòng được sản xuất từ gỗ ép và chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích và cách sử dụng của từng người. 

Ngày nay, khi mà công nghệ phát triển thì đa phần dữ liệu được lưu trữ ở đám mây. Chúng rất dễ dàng sử dụng và chia sẻ cho nhau chỉ cần qua Internet. Tuy nhiên lượng giấy được sử dụng cũng không vì thế mà giảm đi. Bởi vì có những loại tài liệu quan trọng như hợp đồng cần có chữ ký viết tay, hoặc như tài liệu bảo mật phải bảo quản như cách trước đây. Bởi vì tình trạng rủi ro dữ liệu và mất dữ liệu thường xuyên xảy ra. Các tài liệu mật cần phải được lưu trữ như cách thông thường. Bằng cách sử dụng giấy văn phòng.

Giấy trắng văn phòng phẩm
Ảnh giấy văn phòng màu trắng

Các loại kẹp giấy

Trong quá trình làm việc, nếu như tài liệu được in trên các tờ giấy nhưng chúng lại không có sự liên kết. Điều này sẽ gây khó khăn khi làm việc, tìm kiếm cũng như dễ bị mất đi một vài tờ. Kẹp giấy được sinh ra để giúp cho các giấy tờ tài liệu được liên kết lại với nhau. Ngoài ra, chúng có màu sắc khác nhau giúp chúng ta có thể phân loại. Giảm thời gian tìm kiếm, phân loại tài liệu. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kẹp giấy văn phòng. Chúng có kích thước và hình dạng khác nhau tùy vào số lượng giấy mà chúng ta kẹp. Ví dụ như kẹp giấy tam giác, kẹp giấy bươm bướm,… Và đặc biệt là những file còng tài liệu, file trình ký giúp cho quá trình lưu trữ tốt hơn. 

Thiết bị văn phòng khác

Những nhóm văn phòng phẩm vừa qua đều là dụng cụ hỗ trợ lưu trữ và bảo quản dữ liệu, tài liệu. Nhưng trong quá trình làm việc còn có những hoạt động khác liên quan đến tài liệu. Như chỉnh sửa, loại bỏ, ghim tài liệu. Bởi thế những dụng cụ văn phòng phẩm sau đây là những điều không thể thiếu.

Dao rọc giấy, kéo cắt giấy là những là những dụng cụ văn phòng không thể thiếu khi loại bỏ đi những tài liệu không cần thiết. Tránh cho tài liệu bị lan truyền gây ảnh hưởng tới công ty. Ngoài ra, có những loại tài liệu được đóng gói kỹ càng, cần có dụng cụ mới mở được chúng. 

Song song với các dụng cụ loại bỏ thì chúng ta cũng có những dụng cụ để liên kết tài liệu. Như keo dán, hồ khô, băng keo. Cụ thể như dán miệng phong bì tài liệu để gửi cho khách hàng. 

Kẹp giấy văn phòng phẩm hình bươm bướm
Kẹp giấy hình bươm bướm

Nhà cung cấp văn phòng phẩm

Voi Bạc là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, đồ bảo hộ và văn phòng phẩm. Với chất lượng sản phẩm được đảm bảo và uy tín. Các sản phẩm được kinh doanh của công ty đều được nhập từ những nhà sản xuất nổi tiếng. Được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé, Plus, Deli, Double A,…