Thiết Bị Công Nghiệp, Thiết Bị Giao Thông

Gậy Chỉ Huy Giao Thông Và Những Tín Hiệu Từ Người Điều Khiển

Giao thông là một phần tất yếu của cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, tình trạng giao thông các giờ cao điểm thường xuyên bị tắt nghẽn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ công việc của người dân lẫn nền kinh tế. Vậy nên việc điều tiết giao thông là nhiệm vụ cần thiết của các chiến sĩ cảnh sát. Để giải quyết tốt vấn nạn kẹt xe, gậy chỉ huy giao thông là công cụ không thể thiếu.

Gậy chỉ huy giao thông là gì?

Gậy chỉ huy giao thông là công cụ hỗ trợ cho việc điều khiển giao thông. Chúng có khả năng phát sáng vào ban đêm hay trong điều kiện thiếu sáng. Giúp công việc báo hiệu, chỉ dẫn diễn ra tốt hơn. Người đi đường cũng có thể nhận biết phía trước có vật cản và né tránh an toàn.

Gậy chỉ huy giao thông hỗ trợ cảnh sát giao thông
Gậy chỉ huy giao thông hỗ trợ cảnh sát

Một số loại gậy giao thông hiện nay

Gậy chỉ huy giao thông dùng pin


Gậy chỉ huy giao thông được làm từ nhựa tổng hợp có kích thước 54x4cm nhỏ gọn. Để bảo vệ môi trường năng lượng gậy được nạp từ pin AAA.

Phần phía trên của gậy có khả năng phát ánh sáng. Có thể sử dụng để tìm đồ vật hoặc phát tín hiệu vào ban đêm. Phần tay cầm của gậy chỉ huy gắn dây để đeo vào thắt lưng thuận tiện.

Gậy chỉ huy giao thông dùng pin
Gậy chỉ huy giao thông dùng pin
Gậy công cụ sạc điện
Gậy giao thông sạc điện

Đèn gậy giao thông sạc điện


Gậy giao thông sạc điện có thiết kế và chức năng giống với gậy phát sáng dùng pin. Điểm khác biệt của loại gậy này đó sử dụng năng lượng điện để phát sáng. Điều này cũng khá bất tiện khi trong trường hợp gậy hết pin đột ngột nhưng xung quanh không có nguồn điện.

Gậy chỉ huy giao thông có còi


Loại gậy này có kích thước từ 26 đến 32 cm, khá vừa tay. Thân ống được làm từ PC cao cấp, tay cầm từ nhựa ABS chắc chắn. Gậy chỉ huy giao thông có thể dùng nguồn năng lượng từ pin AAA hoặc sạc điện.

Tính năng nổi bật của gậy đó là còi điện tử báo động lên đến 120dB. Sử dụng để báo hiệu cho những trường hợp nguy hiểm.

Gậy công cụ có hỗ trợ còi hú
Gậy công cụ có hỗ trợ còi hú
Gậy chỉ huy giao thông hai màu
Gậy chỉ huy giao thông hai màu

Gậy chỉ huy 2 màu


Gậy được gia công từ chất liệu nhựa PC cứng cáp và có hai màu xanh và đỏ. Với kích thước nhỏ gọn chỉ 26cm dễ dàng mang theo bên mình. Gậy chỉ huy 2 màu phát sáng nhờ vào 3 pin tiểu dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa. Chúng được đánh giá cao về sự tiện lợi khi có dây để đeo gậy vào thắt lưng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gương Cầu Lồi – Biện Pháp Số 1 Tối Ưu Hóa An Toàn Giao Thông (voibac.vn)

Những hiệu lệnh từ người điều khiển giao thông quan trọng bạn nên biết

Các bạn thường xuyên nhìn thấy hình ảnh cảnh sát giao thông dùng tay hoặc gậy để điều khiển. Nhưng có nhiều động tác mà bạn chưa nhìn thấy khi được đào tạo lái xe. Nếu thực hiện sai hiệu lệnh thì sẽ rất nguy hiểm và có thể bị phạt nặng. Vậy nên việc hiểu rõ hiệu lệnh của người điều khiển là rất quan trọng đấy nhé.

Hiệu lệnh bằng tay

Khi có hiệu lệnh tay giơ thẳng đứng, người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

Gậy giao thông hiệu lệnh dừng lại
Gậy giao thông hiệu lệnh dừng lại

Hai tay hoặc một tay dang ngang ra tín hiệu cho người tham gia ở phía trước và sau người điều khiển dừng lại. Người lái xe ở bên phải và trái của người điều khiển giao thông được đi.

Hiệu lệnh gậy chỉ huy giao thông
Hiệu lệnh gậy chỉ huy giao thông

Tay phải giơ về phía trước để ra lệnh cho người tham gia giao thông ở bên phải và sau người hiệu lệnh phải dừng lại. Người lái xe ở phía trước người đưa ra hiệu lệnh được rẽ phải. Người tham gia bên trái người điều khiển được đi tất cả các hướng. Người đi bộ qua đường phải di chuyển phía sau người ra hiệu lệnh.

Cánh tay phải hoặc trái gập đi gập lại trước ngực báo hiệu người tham gia giao thông bên phải hoặc trái (tương ứng tay gập) người điều khiển đi nhanh hơn.

Hiệu lệnh gậy điều khiển xe nhanh hơn
Hiệu lệnh gậy điều khiển xe nhanh hơn

Bàn tay trái hoặc phải của người điều khiển ở vị trí thắt lưng và đưa lên, xuống mục đích báo hiệu người lái xe giao thông ở bên trái hoặc phải của người ra hiệu lệnh đi chậm lại.

Bàn tay trái hoặc phải của người điều khiển giơ thẳng đứng vuông góc với mặt đất để ra tín hiệu người tham gia giao thông ở bên trái hoặc phải của người điều khiển dừng lại.

Tín hiệu bằng còi

Bạn có bao giờ gặp cảnh đang ung dung đi trên đường thì tiếng còi vang lên làm bạn giật mình chưa? Đa số người tham gia giao thông sẽ có cảm giác sợ hãi mặc dù mình không phạm lỗi. Thật ra tiếng còi không chỉ để ra mệnh lệnh dừng lại mà còn có nhiều ý nghĩa khác nữa đấy.

  • Tiếng còi dài, mạnh là ra lệnh cho người tham gia giao thông dừng lại.
  • Tiếng còi ngắn cho phép di chuyển.
  • Một tiếng còi dài và một tiếng ngắn ra hiệu cho phép rẽ trái.
  • Hai tiếng còi ngắn, thổi mạnh là ra hiệu phía trước có nguy hiểm, đi chậm lại.
  • Ba tiếng còi ngắn thổi nhanh là báo hiệu người lái xe di chuyển nhanh lên.

Nhưng khi bạn nghe tiếng còi được thổi liên tiếp tiếng một, nhiều lần, mạnh nghĩa là bạn đã vi phạm, báo hiệu phương tiện dừng lại để kiểm tra.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cọc Tiêu Giao Thông – 140 Triệu Chiếc Đang Sử Dụng Trên Thế Giới (voibac.vn)

Hiệu lệnh kết hợp gậy chỉ huy giao thông

Đây có lẽ là hiệu lệnh làm mọi người lo sợ nhất. Bởi khi gậy chỉ vào hướng xe nào thì xe đó buộc phải dừng lại. Điều đó có nghĩa bạn đã vi phạm hoặc cảnh sát cần kiểm tra giấy tờ.

 Ngoài ra thì gậy giao thông còn được kết hợp với hiệu lệnh tay để kiểm soát điều khiển dễ dàng hơn. Khi trời tối người tham gia giao thông cũng dễ nhận biết được chỉ dẫn của người điều khiển hơn.

Gậy chỉ huy giao thông kết hợp hiệu lệnh
Gậy chỉ huy giao thông kết hợp hiệu lệnh

Voi Bạc – nơi cung cấp gậy chỉ huy chất lượng

Điểm quan trọng để quyết định chất lượng sản phẩm đó là mức độ uy tín của nơi cung cấp. Voi Bạc đã có hơn 12 năm kinh nghiệm, hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ sở lớn. Chúng tôi không chỉ đem tới gậy chỉ huy giao thông mà còn nhiều thiết bị giao thông khác. Voi Bạc hiểu được công việc điều phối của các chiến sĩ công an rất quan trọng. Do đó để công cụ có thể hỗ trợ họ tốt nhất, các sản phẩm thiết bị phải được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, an toàn. Hãy liên hệ ngay với Voi Bạc để nhận ngay mức giá rẻ vô đối trên thị trường.